Kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại huyện Lắk (17/02/2020, 21:02)

Sáng 17/2, Đoàn kiểm tra số 3 của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của tỉnh (Ban Chỉ đạo) do Phó Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Văn Hùng làm Trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra về tình hình dịch bệnh, công tác chỉ đạo và các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại huyện Lắk. 

 

Phó Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Văn Hùng phát biểu tại buổi kiểm tra.

Theo đánh giá của Đoàn kiểm tra, huyện Lắk đã ban hành các văn bản chỉ đạo, thực hiện phòng, chống dịch bệnh theo quy định. Cùng với đó, ngành chức năng của địa phương đã phân công cán bộ phụ trách địa bàn, đơn vị trực tiếp xuống cơ sở nắm bắt tình hình dịch bệnh; rà soát, cập nhật hướng dẫn phòng, chống dịch bệnh; tổ chức tập huấn cho cán bộ y tế huyện, xã, thị trấn tham gia công tác điều tra, phòng, chống dịch. Do đó, tình hình dịch bệnh tại các địa phương vẫn được kiểm soát tốt ngay từ khu dân cư. Đến thời điểm hiện tại, huyện Lắk chưa ghi nhận trường hợp nào nghi ngờ mắc bệnh dịch Covid-19.

Đoàn công tác kiểm tra thực tế tại Trung tâm Y tế huyện Lắk.

Đoàn kiểm tra đã dành nhiều thời gian đi kiểm tra thực tế công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại Trung tâm Y tế huyện Lắk; đóng góp ý kiến về công tác chỉ đạo và các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện.

Phát biểu tại buổi kiểm tra,  Phó Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Văn Hùng đánh giá cao sự nỗ lực vào cuộc của huyện Lắk trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 từ các thôn, buôn, tổ dân phố đến trạm y tế xã, phường và cấp phòng, ban. Tuy nhiên, Trung tâm Y tế huyện Lắk cần nhanh chóng triển khai phòng khám hô hấp ngay từ ban đầu để khám sàng lọc, phân luồng người bệnh khi có nghi ngờ. Bên cạnh đó, là địa phương có số lượng khách du lịch trong và ngoài nước đến ngày càng đông, nguy cơ bùng phát dịch bệnh có thể xâm nhập và bùng phát là rất lớn nên địa phương không được chủ quan, lơ là trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Đặc biệt cần chú trọng công tác tuyên truyền đến ngưới dân về phòng, chống dịch bệnh do Covid-19 gây ra, nhất là đường lây, cách thức lây và các biện pháp phòng bệnh hiệu quả; rà soát, nắm số người lao động, khách du lịch đi và đến địa bàn thời gian qua… 

Bảo Chi

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh - 09 Lê Duẩn - Tp.Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk. SĐT: 0262.859.9699 Email: banbientap@daklak.gov.vn hoặc congttdtdaklak@gmail.com

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Chung nhan Tin Nhiem Mang ipv6 ready