Liên đoàn Lao động tỉnh phát động Chiến dịch thi đua cao điểm 40 ngày (11/05/2022, 16:00)

Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh vừa phát động “Chiến dịch cao điểm 40 ngày” với mục tiêu thi đua hoàn thành chỉ tiêu 2.500 sáng kiến đảm bảo chất lượng, hiệu quả được đăng ký trên hệ thống phần mềm trực tuyến.

Giám sát quy trình chế biến cà phê tại Công ty TNHH Cà phê An Thái-Ảnh minh họa

Chiến dịch thi đua cao điểm 40 ngày diễn ra từ ngày 20/4 đến hết ngày 31/5/2022 nhằm huy động sự hưởng ứng nhiệt tình, trách nhiệm cao hơn nữa của đoàn viên, công chức, viên chức, lao động trong tỉnh, góp phần hoàn thành chỉ tiêu giai đoạn 1 của Chương trình “01 triệu sáng kiến – nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19” do Tổng Liên đoàn phát động.

Nội dung và giải pháp thực hiện, LĐLĐ yêu cầu các công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở nghiên cứu tổ chức “Tuần cao điểm”, “Tháng cao điểm” để động viên đoàn viên, người lao động phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, cập nhập tham gia trên hệ thống phần mềm của Chương trình.

Các cấp công đoàn đẩy mạnh truyền thông cho Chương trình, tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của Chương trình, các mô hình mới, cách làm sáng tạo, các câu chuyện về sáng kiến, sáng kiến tiêu biểu; tập trung tuyên truyền trên các trang mạng xã hội gần gũi với đoàn viên, người lao động cùng với khẩu hiệu “Tự hào trí tuệ lao động Việt Nam”.

 Người đứng đầu công đoàn các cấp thể hiện tinh thần quyết tâm, tập trung chỉ đạo, đôn đốc, kiểm tra, giám sát triển khai Chương trình; phân công cụ thể nhiệm vụ gắn với trách nhiệm lãnh đạo phụ trách, tham mưu, hướng dẫn triển khai các nội dung liên quan đến Chương trình.

Xây dựng sự ủng hộ, đồng thuận, phát huy hiệu quả trong công tác phối hợp, tạo điều kiện của thủ trưởng cơ quan, đơn vị và người sử dụng lao động trong doanh nghiệp cho Chương trình.

Thành lập, phát huy vai trò của Tổ hỗ trợ sáng kiến của công đoàn các cấp (nhất là tại công đoàn cơ sở) trong công tác tham mưu, hướng dẫn, giúp đỡ đoàn viên tham gia nộp sáng kiến, quản lý, tổng hợp và thực hiện nhiệm vụ quản trị sáng kiến.

 Đưa chỉ tiêu thực hiện Chương trình vào nội dung xếp loại thi đua của các cấp công đoàn; đánh giá, kiểm điểm thực hiện tại giao ban tuần, tháng của các Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở.

LĐLĐ tỉnh tổ chức sơ kết khen thưởng cho các tập thê, cá nhân có thành tích, có sáng kiến xuất sắc tham gia Chương trình.

Theo LĐLĐ tỉnh, qua thời gian triển khai các cấp công đoàn đã tích cực tuyên truyền, hướng dẫn các CĐCS, đoàn viên thực hiện, bước đầu đạt được kết quả quan trọng. Tính đến nay toàn tỉnh đã có 696 sáng kiến đã tham gia trên hệ thống phần mềm trực tuyến của Chương trình, đạt 28% kế hoạch giai đoạn 1, kết quả đạt được còn thấp so với chỉ tiêu đề ra.

Kim Bảo

Các tin khác

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh - 09 Lê Duẩn - Tp.Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk. SĐT: 0262.859.9699 Email: banbientap@daklak.gov.vn hoặc congttdtdaklak@gmail.com

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Chung nhan Tin Nhiem Mang ipv6 ready