Phát hiện, xử lý một trường hợp đăng tin sai sự thật trên Facebook (03/04/2020, 13:53)

Công an thị xã Buôn Hồ cho biết, đơn vị vừa phát hiện, xử lý P.H.L (SN 1979, trú tại phường Thống Nhất, thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk) vì đã đăng tải thông tin không đúng sự thật trên mạng xã hội Facebook.

Công an làm việc với P.H.L

Trước đó, P.H.L đã sử dụng tài khoản Facebook cá nhân đăng tải bài viết với nội dung: “Ngày đầu tiên thực hiện cách ly toàn xã hội trong 15 ngày, theo lệnh của Thủ tướng chính phủ. Thế mà có một số người đã ngang nhiên chống lệnh, tụ tập đá gà ăn tiền tại hẻm sau của Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng. Địa điểm này rất gần với UBND phường Thống Nhất. Hơn 20 người đã bị bắt, tạm giam tại đồn Công an. Đáng nói là trong số này có một số cán bộ của phường Thống Nhất, phường Bình Tân và một số giáo viên trường HTK”.

Qua xác minh, nắm tình hình, Công an thị xã Buôn Hồ xác định, những nội dung trên hoàn toàn không đúng sự thật, gây hoang mang dư luận và làm ảnh hưởng trực tiếp đến uy tín, danh dự của một số cá nhân, tổ chức trên địa bàn thị xã nên đã mời ông P.H.L lên làm việc. Tại cơ quan Công an, P.H.L đã thừa nhận hành vi sai trái của mình, cam kết gỡ bài và đăng nội dung đính chính, xin lỗi trên Facebook, đồng thời cam kết không tái phạm.

Hiện, Công an thị xã Buôn Hồ đang củng cố hồ sơ để xử lý P.H.L theo đúng quy định của pháp luật. Qua vụ việc này cảnh báo mọi người cần nâng cao ý thức mỗi khi tương tác trên mạng xã hội, tuyệt đối không được đưa tin hoặc chia sẻ những thông tin sai sự thật.

Trọng Hùng

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh - 09 Lê Duẩn - Tp.Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk

Trưởng Ban biên tập: Ông Bùi Hồng Quý - Chánh Văn Phòng UBND tỉnh. SĐT: 0262.859.9699 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

ipv6 readyChung nhan Tin Nhiem Mang