Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân thăm và tặng quà Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Đắk Lắk (27/09/2023, 12:22)

Sáng 27/9, đồng chí Võ Thị Ánh Xuân - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam cùng đoàn công tác của Trung ương đã đến thăm và tặng quà Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Đắk Lắk.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân phát biểu tại chương trình.

Tham gia cùng đoàn công tác về phía tỉnh Đắk Lắk có Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Ngọc Nghị; Phó Trưởng đoàn chuyên trách, phụ trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Lê Thị Thanh Xuân cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành hữu quan.

Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Đắk Lắk hiện đang tiếp nhận, chăm sóc và nuôi dưỡng gần 440 đối tượng bảo trợ xã hội, trong đó có hơn 100 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt; 14 người cao tuổi; hơn 250 người khuyết tật; 31 người lang thang chờ về nơi cư trú và gần 40 đối tượng tự nguyện.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân thăm hỏi, động viên các cháu tại Trung tâm.

Thời gian qua, công tác chăm sóc, nuôi dưỡng các đối tượng đã được Trung tâm triển khai hiệu quả, phù hợp với điều kiện thực tế, hướng tới mục tiêu mang đến đời sống vật chất và tinh thần tốt nhất cho các mảnh đời kém may mắn. Công tác quản lý, chăm sóc, nuôi dưỡng người cao tuổi, người khuyết tật và người cần bảo vệ khẩn cấp được Trung tâm quan tâm và luôn đề cao đặc biệt. Công tác y tế, chăm sóc sức khỏe, phục hồi chức năng, an toàn vệ sinh thực phẩm cho các đối tượng luôn được chú trọng. Công tác chăm sóc giáo dục, quản lý các cháu được duy trì ổn định và hiệu quả. Chất lượng cuộc sống của các đối tượng ngày càng được nâng cao, đặc biệt là trẻ em trong độ tuổi đến trường…

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân và Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Ngọc Nghị tặng quà cho các cháu thiếu niên, nhi đồng.

Phát biểu tại buổi đến thăm, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân ghi nhận và biểu dương sự nỗ lực, tích cực của các cấp chính quyền địa phương trong việc dành nguồn lực, tình cảm, trách nhiệm để chăm lo cho các tầng lớp nhân dân trên địa bàn nói chung và các đối tượng bảo trợ nói riêng. Phó Chủ tịch nước biểu dương và cảm ơn những tình cảm, tấm lòng, sự nỗ lực của cán bộ, nhân viên Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Đắk Lắk đã kiên trì, chăm sóc, giúp đỡ để các đối tượng có mái nhà chung. Những việc làm của Trung tâm đã góp phần khẳng định chủ trương an sinh xã hội đúng đắn của Đảng, Nhà nước trong việc chăm sóc, nuôi dưỡng người già neo đơn không nơi nương tựa, trẻ em mồ côi, bệnh tật bị bỏ rơi...

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân thăm và tặng quà cho các đối tượng.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân mong muốn tỉnh Đắk Lắk tiếp tục phát huy những thành tựu, kết quả đạt được trong thời gian qua, chú trọng hơn nữa đến công tác chăm lo cho các đối tượng bảo trợ xã hội. Cán bộ, nhân viên Trung tâm tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, tấm lòng, tình cảm của mình đối với các đối tượng bảo trợ xã hội; nghiên cứu nâng cao năng lực, phương pháp, kỹ năng để giúp đỡ các đối tượng, đặc biệt là trẻ em, giúp các em ngày càng phát triển, hòa nhập, trở thành những công dân tốt của xã hội. Đồng chí Võ Thị Ánh Xuân chúc các em đang sinh sống tại Trung tâm có một mùa trung thu đầm ấm, hạnh phúc và mong muốn các em tự tin, cố gắng vươn lên trong cuộc sống, học tập, trở thành những công dân có ích, góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân tặng quà cho Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh.

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân cùng Đoàn công tác và lãnh đạo tỉnh đã thăm hỏi, động viên và trao những phần quà trung thu đến các em thiếu thi và tặng Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Đắk Lắk 50 triệu đồng để góp phần hỗ trợ các đối tượng có hoàn cảnh kém may mắn đang sinh sống và học tập tại đơn vị.

Minh Huệ

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh - 09 Lê Duẩn - Tp.Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk. SĐT: 0262.859.9699 Email: banbientap@daklak.gov.vn hoặc congttdtdaklak@gmail.com

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Chung nhan Tin Nhiem Mang ipv6 ready