Sôi nổi chương trình “Xuân biên phòng ấm lòng dân bản” (14/01/2024, 20:12)

Trong 2 ngày (13 và 14/1), tại xã biên giới Krông Na (huyện Buôn Đôn), Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Lắk phối hợp với Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Đắk Lắk, huyện Buôn Đôn, Báo Đại Đoàn kết và các cơ quan, doanh nghiệp, cá nhân tổ chức chương trình “Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản” - Tết Giáp Thìn năm 2024.

Hoạt động Ngày hội bánh chưng xanh tại chương trình.

Chương trình diễn ra với nhiều hoạt động ý nghĩa như: Ngày hội bánh chưng xanh; gian hàng 0 đồng; gian hàng hàng kết nối yêu thương; tư vấn, khám sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho đồng bào các dân tộc; tổ chức các trò chơi dân gian…

Tại chương trình, Ban tổ chức đã trao tặng 4 căn nhà, gồm: 3 căn nhà “Đại Đoàn kết quân dân” cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn, 1 căn “Nhà Đồng đội” cho gia đình quân nhân có hoàn cảnh khó khăn; tặng 4 con bò giống cho hộ nghèo, tặng 4 mô hình sinh kế cho hội viên phụ nữ khó khăn; tặng 500 suất quà, trị giá mỗi suất từ 500.000 đến 900.000 đồng cho 500 hộ gia đình chính sách, già làng, người có uy tín trong cộng đồng và gia đình khó khăn, tổng trị giá 290 triệu đồng; tặng 20 suất học bổng, 10 chiếc xe đạp cho các em học sinh nghèo, các cháu trong chương trình “Nâng bước em đến trường”, “Con nuôi Đồn Biên phòng”; tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí trên 350 lượt người… Tổng giá trị quà tặng trong chương trình hơn 750 triệu đồng.

Hoạt động trao tặng quà tại gian hàng kết nối yêu thương. 

Vui mừng được tham gia chương trình và đón nhận tình cảm của những người lính biên phòng, chị H Dam Niê, buôn Jang Lành, xã Krông Na, huyện Buôn Đôn chia sẻ: Bà con trên địa bàn rất mong chờ chương trình “Xuân biên phòng ấm lòng dân bản” của Bộ đội Biên phòng tổ chức. Mỗi dịp như thế này, bà con được vui Xuân đón Tết, được quan tâm, chăm lo nhiều mặt từ khám sức khỏe đến nhận quà Tết. Đặc biệt, các hoạt động văn hóa, văn nghệ, trò chơi dân gian cũng góp phần thắt chặt tình đoàn kết quân dân nơi biên cương để cùng nhau bảo vệ vùng biên cương của Tổ quốc.

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Phú Hùng (thứ tư từ trái sang) cùng đại diện các đơn vị, địa phương trao quà tặng già làng, người có uy tín.

Đại tá Đỗ Quang Thấm - Chính ủy Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Lắk cho biết, Chương trình “Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản” là hoạt động thường xuyên của Bộ đội biên phòng tại khu vực biên giới nhằm chia sẻ, động viên nhân dân trong mỗi dịp Tết đến Xuân về và tri ân đồng bào các dân tộc ở khu vực biên giới đã tích cực tham gia cùng Bộ đội Biên phòng trong công tác bảo vệ chủ quyền biên giới quốc gia. Năm 2024, Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Lắk tiếp tục tổ chức chương trình ở tất cả 4 xã biên giới với sự tham gia của các sở, ban, ngành, tổ chức chính trị - xã hội tỉnh Đắk Lắk và nhiều tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh Đắk Lắk.

Theo ông Trần Phú Hùng - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Đắk Lắk, vào mỗi dịp Tết đến Xuân về, truyền thống “tương thân, tương ái” của dân tộc lại được phát huy sâu rộng nhằm chăm lo, hỗ trợ cho đồng bào còn khó khăn trong cuộc sống. Chương trình “Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản” của Bộ đội Biên phòng tỉnh là một trong những Chương trình đã mang lại rất nhiều niềm vui cho đồng bào nơi biên giới, góp phần thiết thực mang mùa xuân đến với và bà con biên giới, có ý nghĩa nhân văn sâu sắc và phát huy phẩm chất tốt đẹp của “Bộ đội Cụ Hồ”. Đồng thời, thông qua đó tăng cường tình đoàn kết quân dân, cùng nhau bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia.

Chương trình tiếp tục diễn ra từ ngày 13/01 đến ngày 04/02/2024 tại 4 xã biên giới gồm xã Ia Rvê, Ia Lốp, Ea Bung (huyện Ea Súp) và xã Krông Na (huyện Buôn Đôn).

Nguyễn Ngọc Lân

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh - 09 Lê Duẩn - Tp.Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk. SĐT: 0262.859.9699 Email: banbientap@daklak.gov.vn hoặc congttdtdaklak@gmail.com

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Chung nhan Tin Nhiem Mang ipv6 ready