Tăng cường các biện pháp để ổn định quan hệ lao động trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 (29/01/2024, 10:38)

Ngày 26/01/2024, UBND tỉnh ban hành Công văn số 776/UBND-KGVX, về việc tăng cường các biện pháp để ổn định quan hệ lao động trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Ảnh minh họa (Nguồn internet)

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Thủ trưởng các sở, ban, ngành, Trưởng Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố, Giám đốc các doanh nghiệp thuộc các thành phần kinh tế đóng trên địa bàn tỉnh tiếp tục thực hiện có hiệu quả các văn bản của Trung ương và tỉnh về việc tăng cường các biện pháp bảo đảm đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024.

Chủ động theo dõi sát tình hình quan hệ lao động trong các doanh nghiệp; thực hiện các biện pháp phòng ngừa, hạn chế tranh chấp lao động xảy ra trước, trong và sau Tết Nguyên đán; quan tâm hỗ trợ người lao động bị giảm sâu thu nhập, mất, thiếu việc làm; tập trung hướng dẫn, đôn đốc các doanh nghiệp đảm bảo thực hiện việc thanh toán tiền lương, tiền thưởng (nếu có) cho người lao động đúng hạn và bố trí nghỉ Tết đúng chế độ quy định.

Theo dõi, nắm bắt tình hình lao động tại khu công nghiệp, các cụm công nghiệp, đặc biệt là những địa phương, khu vực tập trung nhiều lao động, tạo thuận lợi cho người lao động nghỉ Tết và trở lại làm việc sau Tết; thực hiện các giải pháp duy trì chuỗi cung ứng nguồn nhân lực, tăng cường các hoạt động hỗ trợ, giới thiệu việc làm đối với người lao động bị mất việc làm và theo yêu cầu của doanh nghiệp.

Tăng cường các hoạt động tuyên truyền, phổ biến pháp luật lao động, nhất là các quy định của Bộ Luật Lao động năm 2019 và các văn bản hướng dẫn thi hành.

Theo dõi tình hình chấp hành pháp luật lao động tại các doanh nghiệp, trước hết là ở những doanh nghiệp sử dụng nhiều lao động, những nội dung dễ phát sinh tranh chấp như tiền lương, làm thêm giờ, các khoản phúc lợi, tiền ăn giữa ca, đóng hưởng bảo hiểm xã hội;…

Nội dung chi tiết xem tại đây

VTLý

Các tin khác

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh - 09 Lê Duẩn - Tp.Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk. SĐT: 0262.859.9699 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Chung nhan Tin Nhiem Mang ipv6 ready