Tăng cường công tác tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong tình hình mới (19/07/2021, 15:17)

Ngày 16/7/2021, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy ban hành Công văn số 444-CV/BTGTU về việc tăng cường công tác tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong tình hình mới.

Ảnh minh họa (Nguồn internet)

Theo đó, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy giao các địa phương, cơ quan, đơn vị sử dụng tổng lực các phương tiện truyền thông và hệ thống các lực lượng, binh chủng của địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, quán triệt thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, hướng dẫn của Bộ Y tế và các văn bản chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của tỉnh về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19, đặc biệt là phương châm “Chống dịch như chống giặt”, với tinh thần mạnh mẽ hơn, quyết liệt hơn; chỉ đạo các cấp, các ngành, cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn khắc phục tình trạng chủ quan, lơ là, mất cảnh giác và không hoang mang, dao động, mất bình tĩnh khi dịch bùng phát; hạn chế tối đa các tác động bất lợi đến các hoạt động kinh tế - xã hội và đời sống Nhân dân.

Kêu gọi người dân thể hiện trách nhiệm cá nhân với cộng đồng, đất nước, thực hiện 5K+vắc xin và hạn chế ra ngoài khi không cần thiết; sử dụng các ứng dụng công nghệ thông tin trong phòng chống dịch, thực hiện khai báo y tế điện tử; đối với các trường hợp trở về từ vùng dịch phải liên hệ ngay trạm y tế gần nhất để được hướng dẫn thực hiện các biện pháp, phòng chống dịch bệnh COVID-19 theo đúng quy định. Tuyên truyền, cổ vũ sự nỗ lực, vào cuộc của các lực lượng, các cấp, các ngành; sự đồng lòng của người dân trong phòng, chống dịch; đặc biệt là sự cống hiến hết mình của các y, bác sỹ, cơ sở y tế, các lực lượng vũ trang trên tuyến đầu phòng, chống dịch. Tuyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động và các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn tỉnh phát huy tinh thần tương thân tương ái, đồng lòng tích cực hưởng ứng, đóng góp cho công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Chủ động nắm chắc tâm trạng của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp Nhân dân trong triển khai các biện pháp phòng, chống dịch, có phương án xử lý hiệu quả các tình huống xảy ra; xử lý nghiêm những trường hợp đưa thông tin sai sự thật gây hoang mang trong đời sống xã hội, ảnh hưởng tới công tác phòng, chống dịch bệnh.

Nội dung chi tiết xem tại đây

VTLý

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh - 09 Lê Duẩn - Tp.Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk. SĐT: 0262.859.9699 Email: banbientap@daklak.gov.vn hoặc congttdtdaklak@gmail.com

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Chung nhan Tin Nhiem Mang ipv6 ready