Tập huấn An toàn thông tin cho lãnh đạo, quản lý (18/06/2024, 10:33)

Sáng 18/6, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức khai mạc lớp tập huấn An toàn thông tin cho lãnh đạo, quản lý là Trưởng, Phó Phòng Văn hoá – Thông tin; Chủ tịch, Phó Chủ tịch các xã, phường, thị trấn thuộc các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh.

Tham dự lễ khai mạc có các đại biểu: Trương Hoài Anh, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền Thông; Nguyễn Xuân Trường – Phó Giám Đốc Trung Tâm Đào Tạo Bưu Chính Viễn Thông 1, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông và gần 140 học viên tham gia khóa học.

Ông Trương Hoài Anh, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền Thông phát biểu khai mạc lớp tập huấn.

Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền Thông Trương Hoài Anh cho biết, hiện nay cả thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng đang xây dựng một “hệ sinh thái số” toàn diện, từ kinh tế số, giải trí số, an sinh xã hội số, giáo dục số, lao động số... song song với đó, giới tội phạm mạng cũng đang săn lùng mục tiêu vào các thành phần của hệ sinh thái này. Các phương án xử lý và kỹ thuật phòng thủ truyền thống đảm bảo an tòa thông tin dần trở nên không hiệu quả vì mã độc ngày càng thông minh, nay ứng dụng thêm công nghệ AI trở nên hoàn hảo để ẩn nấp và hoạt động trên môi trường mạng với thời đại của internet kết nối vạn vật. Đây cũng là thách thức lớn trong công tác an toàn thông tin trong giai đoạn hiện nay.

Ông Nguyễn Xuân Trường – Phó Giám Đốc Trung Tâm Đào Tạo Bưu Chính Viễn Thông 1, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông phát biểu tại lớp tập huấn.

Việc đảm bảo an toàn thông tin phụ thuộc rất lớn vào nhận thức của người dùng cuối đặc biệt là đội ngũ lãnh đạo, quản lý trong các cơ quan nhà nước. Do đó, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức lớp tập huấn nhằm giúp cho các học viên là lãnh đạo, quản lý các cơ quan hiểu được tầm quan trọng của an ninh thông tin trong bối cảnh ngày nay. Từ đó, các học viên có quan điểm chiến lược nhất quán trong xử lý các tình huống, đưa ra quyết định cấp lãnh đạo, quản lý với các vấn đề an toàn thông tin.

Khóa tập huấn “An toàn thông tin cho Lãnh đạo, quản lý” tập trung giới thiệu tổng quan về an toàn thông tin và giúp học viên hiểu được tầm quan trọng của an ninh thông tin trong bối cảnh ngày nay, cũng như phân tích các nội dung cơ bản về an toàn – bảo mật thông tin. Đồng thời, giúp cho nhà lãnh đạo, quản lý có một quan điểm chiến lược nhất quán trong xử lý các tình huống, đưa ra quyết định cấp lãnh đạo, quản lý với các vấn đề an toàn thông tin và duy trì đảm bảo an toàn thông tin trong toàn cơ quan, tổ chức.

Các đại biểu và học viên tham dự lễ khai mạc.

Tại lớp tập huấn, các học viên được các báo cáo viên của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông giới thiệu tổng quan về an toàn thông tin và giúp học viên hiểu được tầm quan trọng của an ninh thông tin trong bối cảnh ngày nay, cũng như phân tích các nội dung cơ bản về an toàn – bảo mật thông tin. Đồng thời, giúp cho nhà lãnh đạo, quản lý có một quan điểm chiến lược nhất quán trong xử lý các tình huống, đưa ra quyết định cấp lãnh đạo, quản lý với các vấn đề an toàn thông tin và duy trì đảm bảo an toàn thông tin trong toàn cơ quan, tổ chức.

Lớp tập huấn diễn ra trong 02 ngày, từ ngày 18 -19/6/2024.

Bá Lục

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh - 09 Lê Duẩn - Tp.Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk. SĐT: 0262.859.9699 Email: banbientap@daklak.gov.vn hoặc congttdtdaklak@gmail.com

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Chung nhan Tin Nhiem Mang ipv6 ready