Tập huấn nâng cao năng lực xúc tiến đầu tư cho các địa phương năm 2024 (13/06/2024, 14:00)

Sáng 13/6, Trung tâm Xúc tiến đầu tư (Sở Kế hoạch và đầu tư) phối hợp với Trường Chính sách công và phát triển nông thôn tổ chức lớp tập huấn về nâng cao năng lực xúc tiến đầu tư năm 2024 cho cán bộ phụ trách lĩnh vực quy hoạch, xúc tiến đầu tư các địa phương trong tỉnh.

Quang cảnh lớp tập huấn

Trong 2 ngày, các học viên sẽ được giảng viên Trường Chính sách công và phát triển nông thôn và một số chuyên gia thuộc lĩnh vực xúc tiến đầu tư chia sẻ về các nội dung xây dựng chủ trương, cơ chế, chính sách khuyến khích đầu tư trong và ngoài tỉnh; Hướng dẫn xây dựng danh mục thu hút đầu tư theo ngành, lĩnh vực, địa phương; kỹ năng trong xây dựng và triển khai chương trình, kế hoạch xúc tiến đầu tư, kỹ năng xây dựng cơ sở dữ liệu phục vụ xúc tiến đầu tư, kỹ năng tổ chức hội nghị, hội thảo, diễn đàn, công tác tổ chức đoàn công tác xúc tiến đầu tư trong nước và ngoài nước; Hướng dẫn công tác giám sát, đánh giá hiệu quả hoạt động xúc tiến đầu tư, ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động xúc tiến đầu tư, xây dựng hình ảnh địa phương để thu hút đầu tư,...

Ông Nguyễn Anh Ngọc – Nguyên Phó Giám đốc TTXT Thương mại và Đầu tư TP Hồ Chí Minh truyền đạt chuyên đề

Theo lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư, giai đoạn 2021 - tháng 5/2024, tỉnh đã thu hút được 61 dự án, với số vốn đầu tư đăng ký khoảng 26.614 tỷ đồng. Đây là những dự án góp phần trong quá trình chuyển dịch cơ cấu kinh tế, giải quyết việc làm cho lao động tại địa phương, đóng góp nguồn thu cho ngân sách nhà nước, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn toàn tỉnh. Tuy nhiên, con số nêu trên vẫn chưa tương xứng với tiềm năng thế mạnh của tỉnh.

Ông Niê Knơng Y Sơn - Giám đốc Trung tâm Xúc tiến đầu tư  phát biểu khai mạc

Năm 2024 là năm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, hướng tới kỷ niệm 120 năm Ngày thành lập tỉnh Đắk Lắk, cũng là năm tăng tốc thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ của cả nhiệm kỳ đại hội đảng bộ các cấp và Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2021 – 2025, để hoàn thành thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội mà tỉnh đã đề ra, việc huy động nguồn vốn ngoài ngân sách từ các doanh nghiệp, nhà đầu tư là rất quan trọng.

Các đại biểu tham dự tập huấn

Vì vậy, trong thời gian tới, Sở KH&ĐT tập trung tham mưu cho UBND tỉnh nâng cao tính năng động và tiên phong của lãnh đạo các ngành, các cấp trong hỗ trợ, đồng hành cùng với nhà đầu tư, doanh nghiệp; nâng cao tính chuyên nghiệp trong hoạt động xúc tiến đầu tư, chuẩn hóa trình độ năng lực của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức phụ trách công tác xúc tiến đầu tư. Chủ động xúc tiến đầu tư có trọng tâm, trọng điểm, gắn với định hướng phát triển kinh tế - xã hội, quy hoạch phát triển ngành, lĩnh vực có tiềm năng, thế mạnh của tỉnh.

Thông qua lớp tập huấn sẽ giúp cán bộ, doanh nghiệp nâng cao kỹ năng lựa chọn nhà đầu tư, tổ chức các hoạt động xúc tiến đầu tư hiệu quả, góp phần vào sự phát triển của tỉnh Đắk Lắk.

Kim Bảo

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh - 09 Lê Duẩn - Tp.Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk. SĐT: 0262.859.9699 Email: banbientap@daklak.gov.vn hoặc congttdtdaklak@gmail.com

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Chung nhan Tin Nhiem Mang ipv6 ready