Tập huấn sinh kế gắn với sử dụng bền vững tài nguyên đất rừng cho phụ nữ và thanh niên huyện Krông Bông (15/09/2020, 20:46)

Trong 2 ngày 15-16/9/2020, tại huyện Krông Bông, Trung tâm nghiên cứu lâm nghiệp nhiệt đới (Tropenbos) Việt Nam phối hợp với UBND huyện Krông Bông tổ chức lớp tập huấn kết hợp với tham quan mô hình về “Sinh kế gắn với sử dụng bền vững tài nguyên đất rừng cho phụ nữ và thanh niên trong bối cảnh biến đổi khí hậu ở vùng lưu vực sông Sêrêpốk, tỉnh Đắk Lắk”.

Các học viên tham dự lớp tập huấn

Lớp tập huấn đã phổ biến kiến thức, hiểu biết về lý thuyết về khung sinh kế bền vững với 5 nguồn vốn sinh kế khác nhau. Học viên nhận diện được các loại hình sinh kế gắn với sử dụng tài nguyên đất rừng, phù hợp với phụ nữ và thanh niên thích ứng được với biến đổi khí hậu ở vùng lưu vực sông Sêrêpốk. Bên cạnh đó, học viên sẽ trang bị thêm về kỹ năng áp dụng các loại hình sinh kế phù hợp nhằm cải thiện an ninh lương thực, cải thiện điều kiện môi trường đồng thời giảm thiểu tác động, thích ứng với biến đổi khí hậu.

Bên cạnh truyền đạt lý thuyết, học viên còn được chia sẻ về kết quả nghiên cứu về các loại hình sinh kế phù hợp với phụ nữ và thanh niên ở vùng lưu vực sông Sêrêpốk do trường Đại học Tây Nguyên thực hiện trong năm 2020. Qua đó, học viên nhận biết được các khó khăn, rào cản trong phát triển loại hình sinh kế không phù hợp; các kỹ thuật để xây dựng các mô hình sinh kế thích hợp với điều kiện và khả năng của cá nhân, thích ứng được với BĐKH trong vùng.

Sau buổi tập huấn về lý thuyết ở huyện Krông Bông, các học viên sẽ được tham quan thực tế 4 mô hình sinh kế ở huyện Lắk.

Kim Bảo

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh - 09 Lê Duẩn - Tp.Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk

Trưởng Ban biên tập: Ông Bùi Hồng Quý - Chánh Văn Phòng UBND tỉnh. SĐT: 0262.859.9699 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này