Tập huấn ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác phòng chống dịch Covid-19 (16/03/2020, 09:29)

Bộ Y tế vừa tổ chức Hội nghị trực tuyến “Tập huấn ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác phòng chống dịch Covid-19” do Thứ trưởng Bộ y tế Nguyễn Thanh Long chủ trì.

Các đại biểu tham dự tại điểm cầu Đắk Lắk

Tại Hội nghị, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam và Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội đã hướng dẫn các đại biểu 2 ứng dụng khai báo y tế nhằm chủ động cho công tác phòng chống dịch Covid-19, gồm: ứng dụng khai báo y tế tự nguyện toàn dân và hệ thống giám sát dành cho công dân Việt Nam (gọi tắt là ứng dụng NCOVI); ứng dụng “Vietnam Health Declaration” dành cho người nhập cảnh vào Việt Nam tại các điểm kiểm sát dịch, đặc biệt là cơ sở lưu trú.

Trong đó, ứng dụng NCOVI cho phép người dân đăng ký thông tin sức khỏe bản thân và người thân trong gia đình với cơ quan y tế bao gồm họ tên, số giấy tờ tùy thân, mã bảo hiểm xã hội, quốc tịch, giới tính, thông tin liên hệ. Sau đó, người sử dụng tự đánh giá về tình trạng sức khỏe gửi vào thông tin khai báo để hoàn tất. Cùng với việc khai báo, người dân cũng sẽ nhận được những chỉ dẫn chính thức từ phía các cơ quan chức năng, qua đó giúp chủ động ngăn ngừa dịch bệnh kịp thời, hiệu quả.

Với ứng dụng “Vietnam Health Declaration”, người nhập cảnh vào Việt Nam có thể kê khai y tế bằng cách quét mã QR qua smartphone để nhận đầy đủ các thông tin cần khai báo. Sau đó, thông tin về người nhập cảnh sẽ được hệ thống cập nhật về các trung tâm chống dịch và cơ quan Việt Nam để quản lý nắm bắt chính xác số lượng người nhập cảnh, xuất cảnh, các trường hợp nghi ngờ, cách ly, qua đó giúp các cơ quan chức năng kiểm soát được tình trạng sức khỏe của du khách.

Để sử dụng 2 ứng dụng này, người dùng chỉ cần truy cập vào địa chỉ https://tokhaiyte.vn để khai báo trực tuyến hoặc truy cập vào ứng dụng Google Play (Android)/App Store (IOS) để tìm và tải ứng dụng với tên “Vietnam Health Declaration” để cài đặt trên điện thoại di động.

Mỹ Hạnh- Quang Nhật

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh - 09 Lê Duẩn - Tp.Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk

Trưởng Ban biên tập: Ông Bùi Hồng Quý - Chánh Văn Phòng UBND tỉnh. SĐT: 0262.859.9699 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

ipv6 readyChung nhan Tin Nhiem Mang