Thanh kiểm tra việc ghim hàng, tăng giá khẩu trang y tế (04/02/2020, 14:44)

Trước thông thông tin phản ánh của báo chí về một số quầy thuốc trên địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột tăng giá bán khẩu trang y tế, ngày 03/02/2020, Sở Y tế Đắk Lắk đã thành lập 2 đoàn thanh kiểm tra liên ngành tiến hành kiểm tra các các cơ sở kinh doanh dược phẩm và trang thiết bị y tế trên địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột.

Kiểm tra nguồn gốc xuất xứ các mặt hàng trang thiết bị y tế

Nội dung công tác thanh tra, kiểm tra tập trung vào việc xử lý các vi phạm trong kinh doanh các loại thuốc, hóa chất, khẩu trang y tế, nước rửa sát khuẩn phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh do virus corona mới. Các mặt hàng nêu trên phải đảm bảo nguồn hàng cung cấp đạt chất lượng, có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, niêm yết công khai giá bán tại các cơ sở kinh doanh dược…

Kết quả ngày đầu ra quân cho thấy, tại thời điểm kiểm tra, nhiều quầy thuốc và nhà thuốc trên địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột đều đã hết khẩu trang y tế từ vài ngày trước; một số quầy thuốc không thực hiện ghi chép hoạt động mua bán thuốc theo quy định; không niêm yết giá bán đối với mặt hàng khẩu trang y tế và dung dịch sát khuẩn. Đoàn thanh tra cũng đã tiến hành lập biên bản và thu hồi một số sản phẩm không có giấy phép lưu hành.

Ngoài ra, trong quá trình kiểm tra, đoàn thanh kiểm tra cũng đã nhắc nhở, quán triệt các đơn vị, cá nhân kinh doanh dược, vật tư y tế không được đầu cơ, ghim hàng, tăng giá bán khẩu trang, phải cam kết bán đúng giá niêm yết và hàng hóa phải có xuất xứ nguồn gốc cũng như đảm bảo chất lượng, nghiêm cấm các hành vi lợi dụng tình hình khan hiếm hàng hóa thị trường và dịch bệnh để thu gom, bán hàng kém chất lượng, hàng giả, tăng giá bán bất hợp lý đối với các trang thiết bị y tế bảo vệ sức khỏe, như: khẩu trang, nước sát trùng, găng tay y tế, cơ sở kinh doanh dược có hành vi vi phạm sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật.

Mỹ Hạnh- Đình Thi

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh - 09 Lê Duẩn - Tp.Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk. SĐT: 0262.859.9699 Email: banbientap@daklak.gov.vn hoặc congttdtdaklak@gmail.com

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Chung nhan Tin Nhiem Mang ipv6 ready