Thành phố Buôn Ma Thuột: áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng (27/07/2021, 14:32)

UBND thành phố Buôn Ma Thuột vừa ban hành Công văn số 3301/UBND-VP, ngày 27/7/2021 về việc áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch trên địa bàn thành phố khi thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ.

Theo đó, để các biện pháp phòng, chống dịch đảm bảo hiệu quả, UBND thành phố Buôn Ma Thuột giao Phòng Kinh tế phối hợp với Văn phòng HĐND và UBND Thành phố rà soát và ban hành danh sách các siêu thị, chợ, cửa hàng tiện lợi trên địa bàn Thành phố được cấp phép hoạt động (do cơ quan có thẩm quyền cấp phép kinh doanh và các loại giấy phép theo quy định) để UBND các xã, phường thông báo cho người dân biết, đến mua lương thực, thực phẩm và hàng thiết yếu.

Một trường hợp vi phạm việc thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ được nhắc nhở

Các cửa hàng tiện lợi không đảm bảo công tác phòng chống dịch COVID-19, các chợ tự phát, buôn bán vỉa hè, cửa hàng tạp hóa, buôn bán tự phát tại hộ gia đình tạm dừng hoạt động cho đến khi có thông báo cho phép hoạt động trở lại.

Giao Công an Thành phố chủ trì, phối hợp với UBND các xã, phường và các đơn vị liên quan tổ chức các chốt trên một số tuyến đường chính của Thành phố để kiểm soát người và phương tiện đi lại, tiến hành xử phạt những trường hợp vi phạm các quy định về phòng chống dịch.

Các xã, phường trên địa bàn thành phố khẩn trương phát hành và cấp thẻ đi chợ (đi chợ, siêu thị, cửa hàng tiện lợi mua lương thực, thực phẩm) cho nhân dân trên địa bàn với tần suất suất 03 ngày đi chợ 1 lần để mua sắm các hàng hóa thiết yếu. Thời gian áp dụng thẻ này từ ngày 29/7/2021 đến ngày 07/8/2021.

Sau 3 ngày thực hiện giãn cách phòng chống dịch Covid – 19 theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ (bắt đầu từ 00h ngày 24/7), thánh phố Buôn Ma Thuột đã xử phạt hành chính 23 trường hợp vi phạm với số tiền 41,5 triệu đồng

UBND các phường, xã cung cấp số điện thoại đường dây nóng và tuyên truyền rộng rãi để người dân biết, khi có nhu cầu đi lại cấp thiết liên hệ trước với UBND phường, xã để được hướng dẫn cấp giấy đi lại trong trường hợp cần thiết như: chăm người bệnh cấp cứu, đến trang trại chăn nuôi, làm nương rẫy, khu sản xuất…

Đối với cán bộ, công chức, viên chức đi làm phải mang theo lịch làm việc của cơ quan bằng bản giấy hoặc qua điện thoại thông minh thể hiện trên hệ thống IDesk xuất trình cùng các giấy tờ tùy thân (căn cước công dân, chứng minh nhân dân, thẻ cán bộ công chức viên chức…). Đối với những trường hợp cán bộ, công chức, viên chức không chứng minh được lịch làm việc của cơ quan thì tiến hành xử lý theo quy định (trừ lực lượng vũ trang và lực lượng phòng, chống dịch có thẻ của cơ quan có thẩm quyền).

Bá Lục

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh - 09 Lê Duẩn - Tp.Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk

Trưởng Ban biên tập: Ông Bùi Hồng Quý - Chánh Văn Phòng UBND tỉnh. SĐT: 0262.859.9699 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Chung nhan Tin Nhiem Mang