Thành phố Buôn Ma Thuột phát động Tết trồng cây Xuân Canh Tý (01/02/2020, 15:25)

Sáng 01/02, tại Công viên Sơn La (thành phố Buôn Ma Thuột), Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Buôn Ma Thuột tổ chức lễ phát động Tết trồng cây, Xuân Canh Tý năm 2020. Đến dự lễ phát động có các đồng chí: Bùi Văn Cường - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Phạm Minh Tấn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Y Biêr Niê - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Phạm Ngọc Nghị - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng đông đảo lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh, thành phố Buôn Ma Thuột và nhân dân trên địa bàn.


Đồng chí Bùi Văn Cường - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy phát biểu tại lễ phát động

Phát biểu tại lễ phát động, đồng chí Bùi Văn Cường - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh, Đắk Lắk có nhiều lợi thế về phát triển nông – lâm nghiệp, bởi vậy, trong những năm qua tỉnh luôn xác định việc trồng cây, gây rừng là việc làm quan trọng, gắn với quá trình phát triển toàn diện của tỉnh nhà, không chỉ cho hôm nay mà cho cả các thế hệ mai sau. Năm 2019 vừa qua, Đắk Lắk đã hoàn thành vượt mức chỉ tiêu Nghị quyết về trồng rừng, với hơn 2.200 ha rừng trồng mới, đạt 152% kế hoạch; tăng 0,14% so với năm 2018. Tuy nhiên, hiện nay tỷ lệ che phủ rừng toàn tỉnh (tính cả cây cao su) vẫn ở mức thấp (38,6%) đối với một tỉnh Tây Nguyên. Đồng chí đề nghị, thời gian tới các cấp ủy đảng, chính quyền, các sở, ban, ngành, MTTQ và các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội từ tỉnh đến cơ sở cần phải làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của ngày hội trồng cây, đặc biệt là vai trò, tác dụng to lớn, lợi ích toàn diện, lâu dài, giá trị nhân văn của việc trồng cây, trồng rừng. Đồng thời, đổi mới phương pháp, áp dụng nhiều hình thức phong phú, đa dạng để phát triển rừng. “Chỉ cần mỗi người dân trồng 01 cây xanh, Đắk Lắk sẽ có thêm 1,9 triệu cây xanh” – Bí thư Tỉnh ủy Bùi Văn Cường kêu gọi.    


Bí Thư Tỉnh ủy Bùi Văn Cường và các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh trồng cây lưu niệm tại Công viên Sơn La

Chủ tịch UBND thành phố Buôn Ma Thuột Trương Công Thái cho biết, thực hiện lời dạy của Người, những năm qua, cán bộ, đảng viên và nhân dân các dân tộc trên địa bàn TP. Buôn Ma Thuột đã tích cực trồng cây, gây rừng và đạt nhiều  kết quả quan trọng. Năm 2019, tổng diện tích cây xanh công cộng trong đô thị là trên 194 ha; diện tích đất cây xanh công cộng bình quân đầu người khu vực nội thành là 9,71 m2/người; tổng diện tích đất cây xanh toàn thành phố là gần 643 ha; diện tích đất cây xanh bình quân đầu người toàn thành phố là 17,12 m2/người. Ngoài trồng cây theo kế hoạch, những năm qua, người dân trên địa bàn Thành phố còn tự trồng hơn 3.000 cây xanh tại một số tuyến đường, 6.000 cây xanh tại các khu vực công cộng. Đến nay, tổng cây xanh bóng mát đường phố là 21.420 cây; Thành phố Buôn Ma Thuột là một trong 10 thành phố xanh - sạch - đẹp nhất cả nước. Bên cạnh đó, công tác quản lý, bảo vệ rừng luôn được thành phố chú trọng. Năm 2019, diện tích rừng của thành phố hơn 1.100 ha, trong đó, diện tích rừng trồng là 843 ha; trồng cây phân tán trên 48.600 cây. Qua đó đã góp phần quan trọng trong việc bảo vệ môi trường sinh thái, bảo vệ nguồn nước.


Các đại biểu dự Lễ phát động

Cách đây hơn 60 năm, vào ngày 28/11/1959, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã phát động “Tết trồng cây”. Lời kêu gọi của Bác đã được sự hưởng ứng nhiệt tình của nhân dân trong cả nước và trở thành một phong trào, nét đẹp trong văn hóa truyền thống Việt Nam mỗi dịp đầu xuân.

Tuấn Hải

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh - 09 Lê Duẩn - Tp.Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk

Trưởng Ban biên tập: Ông Bùi Hồng Quý - Chánh Văn Phòng UBND tỉnh. SĐT: 0262.859.9699 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

ipv6 readyChung nhan Tin Nhiem Mang