Thí sinh hoàn thành bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội (10/08/2020, 14:18)

Sáng 10/8, thí sinh dự thi đợt 1 Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 làm 2 bài thi tổ hợp Khoa học Tự nhiên (KHTN) và Khoa học Xã hội (KHXH). Buổi thi diễn ra trong thời tiết mát mẻ, giao thông thông suốt, không xảy ra ách tắc.

Thí sinh trước giờ làm bài tại điểm thi Trường THPT Buôn Đôn

Trong đó, bài thi KHTN diễn ra tuần tự 3 môn thành phần gồm: Vật lý, Hóa học và Sinh học (mỗi môn 50 phút) và bài thi KHXH gồm: Lịch sử, Địa lý và Giáo dục công dân (mỗi môn 50 phút). Việc tổ chức đồng thời 2 bài thi tổ hợp trong cùng một buổi sáng là do năm nay thí sinh chỉ được quyền chọn thi 1 trong 2 bài thi tổ hợp. Theo tổng hợp của Sở Giáo dục và Đào tạo, đối với bài thi tổ hợp KHTN, toàn tỉnh có 13.029 lượt thí sinh dự thi, đạt 99,78%, vắng 29 thí sinh; bài thi tổ hợp KHXH có 27.359 lượt thí sinh dự thi, đạt 99,34%, vắng thi 183 thí sinh. Kết thúc buổi thi không có thí sinh, cán bộ coi thi vi phạm quy chế thi. 

Ghi nhận tại điểm thi Trường THPT Buôn Đôn – điểm thi duy nhất trên địa bàn huyện Buôn Đôn với 373 thí sinh đăng ký thi bài thi tổ hợp KHXH và khoảng 110 thí sinh đăng ký thi bài thi tổ hợp KHTN, kết thúc buổi thi, thí sinh rời phòng thi trong tâm trạng vui vẻ, thoải mái và tự tin khi làm được bài.

Thí sinh thoải mái rời phòng thi sau buổi thi môn tổ hợp

Các thí sinh cơ bản đều có nhận xét đề thi tổ hợp KHTN năm nay khá vừa sức, không có câu hỏi đánh đố, tuy nhiên đề thi có tính phân loại cao với độ khó tăng dần qua từng câu, đặc biệt là những câu hỏi cuối. Thí sinh Lê Phạm Thanh Hà (Trường THPT Buôn Đôn) cho biết: “Trong bài thi môn tổ hợp KHTN thì môn Vật lý em làm khá ổn, có thể đạt điểm 7 trở lên, các môn khác em cũng làm tương đối”.

Trong khi đó, thí sinh Ngô Thị Thu Thuỷ (Trường THPT Nguyễn Văn Cừ, huyện Krông Búk) nhận xét: “Đề thi ở tổ hợp KHTN vừa sức. Đa số các câu hỏi nằm trong chương trình lớp 12 đã được ôn tập kỹ nên em làm khá tốt. Em nghĩ với đề thi này, không chỉ em mà các bạn học lực trung bình cũng có thể làm được 6 điểm. Trong tổ hợp sáng nay, môn Sinh học làm em khá ấn tượng khi có câu hỏi liên quan đến việc phòng, chống dịch Covid-19, rất có tính thời sự”.

Về bài thi tổ hợp KHXH, nhiều thí sinh tại điểm thi Trường THPT Buôn Đôn nhận định, đề thi vừa sức, bám sát chương trình học, tuy nhiên đề Lịch sử khá khó, kiến thức rộng. Thí sinh Hoàng Tấn Đạt (Trường THPT Buôn Đôn) cho biết: “Đề thi môn Lịch sử năm nay tương đối dài, kiến thức dàn trải, khá khó, do đó cá nhân em chỉ làm được khoảng 60% bài thi”.

 Thí sinh trao đổi về bài thi môn tổ hợp KHXH

Với nguyện vọng xét tuyển chính là được vào Đại học Khoa học xã hội và nhân văn, thí sinh Phan Thị Quỳnh Trang (Trường THPT Ea H’leo) lựa chọn bài thi tổ hợp KHXH cho biết: “Em thấy đề thi ở các môn cơ bản vừa sức với học sinh. Các câu hỏi xoay quanh kiến thức đã được học, ôn tập trước đó. Trong 3 môn thi thì e thấy khó nhất là môn Lịch sử, bởi phải ghi nhớ liên hệ khá nhiều sự kiện”.

Chiều nay (10/8), thí sinh thi môn ngoại ngữ - bài thi cuối cùng của Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, thời gian làm bài 60 phút theo hình thức trắc nghiệm.

Minh Huệ

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này