Thị xã Buôn Hồ công bố đồ án Điều chỉnh Quy hoạch chung đến năm 2045 (12/03/2024, 15:14)
Sáng 12/3, UBND thị xã Buôn Hồ tổ chức Hội nghị công bố đồ án điều chỉnh Quy hoạch chung thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk đến năm 2045. Dự hội nghị có đại diện các sở, ban ngành của tỉnh; lãnh đạo Thị ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã Buôn Hồ.

 


Đại biểu dự Hội nghị.

Tại Hội nghị UBND thị xã Buôn Hồ đã công bố Quyết định số 621/QĐ-UBND, ngày 26/02/2024 của UBND tỉnh Về việc phê duyệt đồ án Điều chỉnh Quy hoạch chung thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk đến năm 2045. Theo đó, UBND tỉnh Phê duyệt đồ án Điều chỉnh Quy hoạch chung thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk đến năm 2045, với toàn bộ địa giới hành chính gồm 07 phường và 05 xã, tổng diện tích khoảng 28.260,99 ha; dự báo quy mô dân số đến năm 2045, khoảng 138.500 người (Trong đó, nội thị: 105.000 người, ngoại thị: 33.500 người); dự báo quy mô đất đai đến năm 2045 có khoảng 8.269,19 ha đất nội thị, khoảng 19.991,81 ha đất ngoại thị, và khoảng 8.178,76 ha đất xây dựng đô thị.

Về tính chất, thị xã Buôn Hồ là đô thị sinh thái cấp vùng, trung tâm tiểu vùng Tây Nguyên. Đô thị đầu mối giao thương quan trọng của trục hành lang kinh tế nối kết giữa vùng Tây Nguyên, vùng duyên hải Nam Trung bộ và vùng Đông bắc Campuchia; là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa, khoa học kỹ thuật và du lịch vùng phía Bắc của tỉnh Đắk Lắk; có vị trí quan trọng về an ninh, quốc phòng, đồng thời, cũng là trung tâm du lịch sinh thái – văn hóa; trung tâm công nghiệp tập trung, trung tâm chế biến cà phê của vùng và cả nước.


Lãnh đạo Sở Xây dựng, thừa ủy quyền của UBND tỉnh trao Quyết định.

Mục tiêu định hướng của Đồ án là Xây dựng đô thị Buôn Hồ phát triển bền vững, có hệ thống cơ sở hạ tầng xã hội và hạ tầng kỹ thuật đồng bộ, hiện đại, phát triển hài hòa giữa văn hóa với kinh tế - xã hội, trong đó chú trọng bảo vệ môi trường. Định hướng phát triển không gian đô thị Buôn Hồ là đô thị loại III đến năm 2025, là trung tâm hạt nhân vùng kinh tế phía Bắc của tỉnh, đầu mối giao lưu kinh tế và đầu mối giao thông của vùng, tạo điều kiện thúc đẩy đô thị hóa, phát triển kinh tế bền vững, nâng cao chất lượng sống người dân; đồng thời, làm cơ sở cho việc quản lý đất đai; Cơ sở để lập quy hoạch phân khu, quy hoạch chi tiết các khu vực và lập dự án đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật khung trong đô thị.


Chủ tịch UBND thị xã Buôn Hồ Đặng Gia Duẩn phát biểu tại Hội nghị.

Chủ tịch UBND thị xã Buôn Hồ Đặng Gia Duẩn cho biết: Trong thời gian qua, bên cạnh việc chỉ đạo quyết liệt các giải pháp để phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh ở địa phương như: tích cực thu hút, kêu gọi các nguồn lực đầu tư phát triển đô thị; tập trung phát triển kinh tế, nhất là các sản phẩm chủ lực của địa phương; nâng cao hiệu quả cải cách hành chính, thì việc tháo gỡ các điểm nghẽn trong công tác quy hoạch cũng đã được UBND thị xã quan tâm và nỗ lực thực hiện. Sau khi Đồ án điều chỉnh quy hoạch chung thị xã Buôn Hồ được phê duyệt, thị xã Buôn Hồ sẽ tiếp tục thực hiện rà soát, điều chỉnh các quy hoạch phân khu, quy hoạch chi tiết để quản lý và xúc tiến, kêu gọi đầu tư.

“Đây không chỉ là cơ sở pháp lý quan trọng cho việc quản lý quy hoạch, đầu tư xây dựng phát triển đô thị thị xã Buôn Hồ, mà còn có ý nghĩa rất quan trọng trong chiến lược xây dựng và phát triển thị xã; tạo động lực, cơ hội cho thị xã Buôn Hồ khơi dậy và phát huy tiềm năng, thu hút tối đa nguồn lực cho đầu tư phát triển” – Ông Đặng Gia Duẩn nhấn mạnh.

Tuấn Hải

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh - 09 Lê Duẩn - Tp.Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk. SĐT: 0262.859.9699 Email: banbientap@daklak.gov.vn hoặc congttdtdaklak@gmail.com

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Chung nhan Tin Nhiem Mang ipv6 ready