Thông cáo báo chí về việc tổ chức Hội nghị Doanh nghiệp và Đầu tư giữa Ấn Độ và các tỉnh Tây Nguyên (15/04/2024, 10:39)

Ban Tổ chức Hội nghị Doanh nghiệp và Đầu tư giữa Ấn Độ và các tỉnh Tây Nguyên vừa ban hành Thông cáo báo chí số 73/TCBC-BTC về việc tổ chức Hội nghị.

Theo đó, với mong muốn thúc đẩy hơn nữa hợp tác giữa các tỉnh Tây Nguyên với các địa phương và doanh nghiệp Ấn Độ, UBND tỉnh Đắk Lắk và Tổng lãnh sự quán Ấn Độ tại thành phố Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức Hội nghị Doanh nghiệp và Đầu tư giữa Ấn Độ và các tỉnh Tây Nguyên, các hoạt động của Hội nghị sẽ diễn ra từ ngày 16 - 17/4/2024 tại tỉnh Đắk Lắk.

Đại biểu trao đổi cơ hội hợp tác đầu tư tại Chương trình gặp gỡ doanh nghiệp tỉnh Đắk Lắk và Bang Odisha - Ấn Độ (Ảnh: baodaklak.vn).

Hội nghị là diễn đàn để các địa phương, doanh nghiệp khu vực Tây Nguyên và Ấn Độ tăng cường kết nối hợp tác, giao thương trên các lĩnh vực: đầu tư, thương mại, y tế, giáo dục, công nghệ thông tin, du lịch.

Hội nghị dự kiến có sự tham dự của khoảng 300 đại biểu gồm đại diện một số Bộ, ngành Trung ương; UBND các tỉnh: Đắk Nông, Gia Lai, Kon Tum; Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ; các cơ quan, doanh nghiệp đến từ Ấn Độ; các hiệp hội, doanh nghiệp các tỉnh Tây Nguyên và các cơ quan thông tấn, báo chí địa phương, Trung ương hoạt động trên địa bàn. Đây là Hội nghị kết nối doanh nghiệp với Ấn Độ lớn nhất từ trước đến nay được tổ chức tại tỉnh.

Trong đó, hoạt động chính là “Hội nghị Doanh nghiệp và Đầu tư giữa Ấn Độ và các tỉnh Tây Nguyên”, sẽ bắt đầu diễn ra vào lúc 8 giờ, ngày 17/4/2024 tại Hội trường, Trụ sở HĐND và UBND tỉnh Đắk Lắk, số 09 đường Lê Duẩn, thành phố Buôn Ma Thuột.

Các hoạt động khác bao gồm: Chào xã giao các khách mời Ấn Độ tham dự Hội nghị vào lúc 8 giờ, ngày 16/4/2024, tại Phòng họp trực tuyến (tầng 3), Trụ sở HĐND và UBND tỉnh, số 09 đường Lê Duẩn, thành phố Buôn Ma Thuột; tổ chức sự kiện trưng bày các sản phẩm tiêu biểu của tỉnh Đắk Lắk và các tỉnh khu vực Tây Nguyên, kết nối giao thương giữa các doanh nghiệp Ấn Độ và doanh nghiệp trong nước vào ngày 16/4/2024; tổ chức chương trình khảo sát thực địa dành cho các khách mời Ấn Độ vào ngày 16 - 17/4/2024 tại các dự án kêu gọi đầu tư, tham quan các cơ sở y tế, giáo dục, du lịch, sản xuất các sản phẩm xuất khẩu trên địa bàn tỉnh; tổ chức các cuộc họp thảo luận giữa các doanh nghiệp Ấn Độ với Sở Thông tin và Truyền thông về hợp tác trong lĩnh vực công nghệ thông tin và với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch về hợp tác phát triển du lịch từ ngày 15 - 17/4/2024; quảng bá, giới thiệu tiềm năng, thế mạnh, nhu cầu thu hút đầu tư gắn với Quy hoạch tỉnh Đắk Lắk, thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 được phê duyệt tại Quyết định số 1747/QĐ-TTg ngày 30/12/2023 của Thủ tướng Chính phủ.

Xem chi tiết tại đây

Minh Huệ

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh - 09 Lê Duẩn - Tp.Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk. SĐT: 0262.859.9699 Email: banbientap@daklak.gov.vn hoặc congttdtdaklak@gmail.com

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Chung nhan Tin Nhiem Mang ipv6 ready