Thứ trưởng Bộ Giáo dục – Đào tạo Ngô Thị Minh thăm, tặng quà cháu bé bị cha ruột chém nguy kịch (14/01/2021, 08:42)

Chiều 13/1, trong khuôn khổ chuyến công tác tại Đắk Lắk, bà Ngô Thị Minh, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng bà H’Yim Kđoh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh làm việc, thăm hỏi và hỗ trợ gia đình cháu Phạm Ngọc Minh Khang (5 tuổi, ngụ xã Ea Bar, huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk) bị cha chém nguy kịch. Đi cùng đoàn công tác còn có lãnh đạo Sở LĐ,TB&XH, Sở GD&ĐT.

Thứ trưởng Bộ Giáo dục – Đào tạo Ngô Thị Minh và Phó Chủ tịch UBND tỉnh H'Yim Kđoh tặng hoa, Kỷ niệm chương Vì sự sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em cho Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh. 

Đoàn đã tặng cháu bé 42 triệu đồng, trong đó Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung gửi tặng 20 triệu đồng, Thứ trưởng Bộ Giáo dục – Đào tạo Ngô Thị Minh tặng 10 triệu đồng, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh tặng 10 triệu đồng, Phó Giám đốc Sở Giáo dục – Đào tạo Đắk Lắk Lê Thị Thanh Xuân tặng 2 triệu đồng.

Thứ trưởng Bộ Giáo dục – Đào tạo Ngô Thị Minh đã gặp gỡ, khen ngợi ê kíp đã trực tiếp thực hiện ca phẫu thuật cứu sống cháu bé, bệnh viện đã hỗ trợ toàn bộ chi phí trong quá trình điều trị của cháu (khoảng 35 triệu đồng).

... và đến thăm hỏi sức khỏe cháu Khang tại khu vực điều trị của bệnh viện.

Thăm cháu Khang tại giường bệnh, Thứ trưởng ân cần hỏi han, dặn dò gia đình quan tâm chăm sóc cháu lành vết thương và ổn định tâm lý. Đồng thời, đề nghị chính quyền và các ngành chức năng của tỉnh cần quan tâm hơn nữa đến việc bảo vệ trẻ em, tránh để xảy ra trường hợp tương tự.

Bà H’Yim Kđoh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk cũng bày tỏ lời biết ơn sâu sắc đội ngũ y, bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh không chỉ giỏi về chuyên môn, kịp thời thời "báo động đỏ" mà còn phải có tâm, "lương y như từ mẫu" mới cứu sống được cháu. Bên cạnh đó, bà cảm ơn lãnh đạo bệnh viện đã kịp thời miễn phí toàn bộ chi phí điều trị cho cháu cũng như ăn uống của gia đình thăm nuôi để giảm bớt khó khăn cho gia đình.

Báo cáo với đoàn công tác, bác sĩ Lê Đăng Trung, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh (tỉnh Đắk Lắk) cho biết, chiều 10-1, cháu Khang được hàng xóm đưa vào bệnh viện trong tình trạng trên khuôn mặt có 3 vết thương rất lớn. Ngay sau khi tiếp nhận, bệnh viện đã bật nút "báo động đỏ" toàn viện, các bác sĩ tập trung vào cấp cứu.

Lúc này, cháu Khang mất nhiều máu, không bắt được mạch, không đo được huyết áp; ba vết chém sâu và dài trên mặt, nứt hộp sọ, rách màng não, nứt xương hàm… "Lúc đó rất khẩn cấp, không có người nhà nhưng không thể chậm trễ nên bệnh viện đưa thẳng vào phòng mổ. Các ê - kíp bác sĩ đã phẫu thuật làm việc suốt 5 giờ. Hiện sức khỏe của cháu đã tạm ổn, cháu đã tỉnh táo, uống được ít sữa.

Còn theo mẹ của cháu Kh, cách đây 4 tháng, chị và chồng cãi nhau nên chị bỏ đi làm ăn xa, để 2 con ở nhà. Chồng chị là anh P.V.B. (SN 1986) thỉnh thoảng bị trầm cảm. Gia đình chỉ mới đưa đi khám bác sĩ tư và mỗi lần bị như vậy thì cho uống thuốc ngủ là khỏi bệnh. "Tôi chỉ mong muốn con nhanh khỏe lại và tôi được quyền nuôi 2 cháu" - mẹ cháu Khang nói.

Kim Bảo

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này