Tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh (30/12/2022, 14:51)

Ngày 30/12, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh tổ chức Hội nghị quán triệt và triển khai thực hiện Kế hoạch số 5395/KH-UBND ngày 18/6/2021 của UBND tỉnh nhằm tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Quang cảnh Hội nghị

Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, địa phương trên địa bàn tỉnh; đại diện các hội thành viên và đơn vị trực thuộc Liên hiệp hội; một số nhà khoa học đến từ các viện, trường, trung tâm nghiên cứu của Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh.

TS. Vương Hữu Nhi, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh phát biểu khai mạc Hội nghị

Tại Hội nghị các đại biểu được quán triệt và triển khai Kế hoạch số 5395/KH-UBND ngày 18/6/2021 của UBND tỉnh. Theo đó, Kế hoạch nhằm cụ thể hóa việc thực hiện nội dung Chỉ thị số 42-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa X), Kết luận số 93-KL/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng, Kế hoạch số 07-KH/TU của Tỉnh ủy về “Tiếp tục đổi mới nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước”; tạo môi trường và điều kiện thuận lợi cho Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật hoạt động có chất lượng và hiệu quả; thực hiện tốt chính sách, chế độ đối với trí thức để trí thức chủ động, tích cực tham gia vào phát triển kinh tế xã hội của tỉnh; nâng cao trách nhiệm, hiệu quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy đảng, chính quyền, các sở, ban ngành, địa phương, đơn vị nhằm nâng cao nhận thức về vai trò, vị trí của Liên hiệp hội tỉnh…

Đại biểu thảo luận đưa ra nhiều ý kiến đóng góp cho Hội nghị

Sau khi đại diện lãnh đạo Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh quán triệt thực hiện Kế hoạch số 5395/KH-UBND tỉnh, các đại biểu đã thảo luận sôi nổi và đưa ra nhiều giải pháp để Kế hoạch sớm được triển khai thành công.

Đồng thời, các đại biểu cũng được nghe đại diện các đơn vị trình bày 04 tham luận, gồm: Chủ động, tích cực thực hiện các chủ trương, chính sách của Trung ương, của tỉnh về phát huy vai trò đội ngũ trí thức trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk; Quản lý và sử dụng tiềm lực khoa học công nghệ để thực hiện tốt Kế hoạch 07-KH/TU và kế hoạch 5395/KH-UBND tỉnh; Xây dựng và phát triển đội ngũ trí thức góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đảng bộ tỉnh Đắk Lắk lần thứ XVII; Hàm ý quản trị về triển khai nhiệm vụ vận động, tập hợp và thu hút đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ tại Liên hiệp hội Đắk Lắk trong thời kỳ mới.

Đại diện Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ trình bày tham luận

Theo TS. Vương Hữu Nhi, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh cho biết, trong thời gian tới, Liên hiệp hội sẽ tích cực tham gia nghiên cứu các chương trình, đề tài, dự án khoa học công nghệ các cấp, góp phần thiết thực, phát huy lợi thế của tỉnh phục vụ công cuộc xây dựng và phát triển của tỉnh.

Bá Lục

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh - 09 Lê Duẩn - Tp.Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk. SĐT: 0262.859.9699 Email: banbientap@daklak.gov.vn hoặc congttdtdaklak@gmail.com

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Chung nhan Tin Nhiem Mang ipv6 ready