Tổ chức đa dạng các hoạt động nhân Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2024 (27/03/2024, 16:20)

Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Giáo dục và Đào tạo, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp liên quan tổ chức Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 3 năm 2024 trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk với các chuỗi hoạt động được tổ chức tập trung từ ngày 01/4/2024 đến ngày 01/05/2024.

Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2024 trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk được tổ chức với các thông điệp: “Sách hay cần bạn đọc”; “Sách quý tặng bạn”; “Tặng sách hay - Mua sách thật”; “Sách hay: Mắt đọc - Tai nghe”. Lễ Khai mạc “Ngày Hội Sách và Văn hóa đọc tỉnh Đắk Lắk năm 2024” sẽ được tổ chức vào lúc 8 giờ 00 ngày 05/4/2024 (thứ Sáu) tại Đường sách Cà phê Buôn Ma Thuột (Hẻm 02 Phan Chu Trinh, TP. Buôn Ma Thuột).

Trưng bày, giới thiệu và phát hành các xuất bản phẩm, văn hóa phẩm, vật phẩm văn hóa.

Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2024 trên địa bàn tỉnh có hơn 20 cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh tham gia đồng hành và tài trợ với nhiều hoạt động phong phú, thiết thực như: tổ chức “Ngày Hội Sách và Văn hóa đọc tỉnh Đắk Lắk năm 2024”; tổ chức các diễn đàn, chương trình tọa đàm, giới thiệu về sách, giao lưu tác phẩm, tác giả, diễn đàn…; tổ chức xe ô tô thư viện lưu động và hoạt động trải nghiệm cùng sách; trưng bày, giới thiệu và phát hành các xuất bản phẩm, văn hóa phẩm, vật phẩm văn hóa; tổ chức vẽ tranh hưởng ứng Ngày Sách và Văn hoá đọc Việt Nam năm 2024 với chủ đề: “Yêu cà phê - Yêu Ban Mê”…

Ngoài ra, Ban Tổ chức cũng sẽ trưng bày các loại sách theo chủ đề như: Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; biển đảo, Hoàng Sa, Trường Sa; sách điện tử Địa chí Đắk Lắk; sách thiếu nhi; sách đẹp sách hay; kho sách điện tử Ebook, sách Văn học nghệ thuật tỉnh nhà…

Bên cạnh các hoạt động cấp tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh cũng tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc năm 2024 bằng hình thức phù hợp với tình hình thực tế của địa phương, cơ quan, đơn vị.

Tổ chức vẽ tranh hưởng ứng Ngày Sách và Văn hoá đọc Việt Nam năm 2024.

Việc tổ chức các hoạt động trên nhằm khẳng định vị trí, vai trò và tầm quan trọng của sách đối với việc nâng cao kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người; khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, góp phần xây dựng xã hội học tập.

Đây cũng là các hoạt động nhằm tôn vinh người đọc, người sáng tác, xuất bản, in, phát hành, thư viện, lưu giữ, sưu tầm, quảng bá sách và các tổ chức, cá nhân có nhiều đóng góp cho sự phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng. Việc tổ chức các hoạt động của Ngày Sách và Văn hóa đọc năm 2024 gắn với việc triển khai thực hiện các nhiệm vụ chính trị và các ngày lễ lớn trong năm 2024 tại các địa phương, hướng tới chào mừng kỷ niệm 120 năm Ngày thành lập tỉnh Đắk Lắk (22/11/1904 - 22/11/2024).

Minh Huệ

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh - 09 Lê Duẩn - Tp.Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk. SĐT: 0262.859.9699 Email: banbientap@daklak.gov.vn hoặc congttdtdaklak@gmail.com

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Chung nhan Tin Nhiem Mang ipv6 ready