Tổ chức triển lãm ảnh "Sắc màu các dân tộc Việt Nam" tại Hà Nội và Đắk Lắk vào tháng 11 năm 2024 (17/05/2024, 16:48)

Triển lãm ảnh "Sắc màu các dân tộc Việt Nam" dự kiến diễn ra vào tháng 11 tới tại Bảo tàng Đắk Lắk và Thủ đô Hà Nội theo hình thức trực tiếp và kết hợp trực tuyến.

Nghệ nhân tỉnh Đắk Lắk tham gia Ngày hội Văn hóa các dân tộc Việt Nam tại Hà Nội năm 2024-Ảnh minh họa

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ban hành Quyết định số 1246/QÐ-BVHTTDL về việc tổ chức triển lãm ảnh "Sắc màu các dân tộc Việt Nam" thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi năm 2024 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Theo đó, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch giao Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm chủ trì, phối hợp với Vụ Văn hóa dân tộc, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đắk Lắk, các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức triển lãm ảnh "Sắc màu các dân tộc Việt Nam".

Chương trình biểu diễn Văn hóa Cồng chiêng phục vụ Nhân dân và du khách tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Đắk Lắk định kỳ hằng tháng.- Ảnh minh họa

Đây là hoạt động thiết thực nhằm góp phần nâng cao chất lượng xây dựng đời sống văn hóa gắn với giữ gìn và phát huy các giá trị văn hóa trong Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi; nâng cao mức hưởng thụ về văn hóa cho đồng bào các dân tộc, trong đó ưu tiên các dân tộc thiểu số rất ít người.

Đồng thời, thông qua triển lãm nhằm hoàn thiện, bổ sung, xây dựng được một bộ ảnh đẹp, tiêu biểu, đặc sắc về 54 dân tộc Việt Nam phục vụ cho công tác giới thiệu, tuyên truyền, quảng bá của Nhà nước trong các dịp lễ hội, các sự kiện lớn, hoạt động giao lưu văn hóa, nghệ thuật trong và ngoài nước.

Cùng với đó, tạo điều kiện thuật lợi để Nhân dân trong nước và bạn bè quốc tế được thưởng thức các tác phẩm nghệ thuật và tìm hiểu về văn hóa, đời sống, con người của các dân tộc Việt Nam.

Triển lãm ảnh "Sắc màu các dân tộc Việt Nam" sẽ diễn ra theo 2 hình thức: triển lãm trực tiếp tại Bảo tàng Đắk Lắk (tỉnh Đắk Lắk) và thành phố Hà Nội vào tháng 11/2024 và triển lãm trực tuyến cũng vào thời gian này.

Kim Bảo

Các tin khác

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh - 09 Lê Duẩn - Tp.Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk. SĐT: 0262.859.9699 Email: banbientap@daklak.gov.vn hoặc congttdtdaklak@gmail.com

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Chung nhan Tin Nhiem Mang ipv6 ready