Tọa đàm Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam (18/05/2020, 20:21)

Chiều 18/5, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Đắk Lắk tổ chức Tọa đàm Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/5 với chủ đề “Khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo kiến tạo tương lai”. Tham dự buổi Tọa đàm có đại diện các sở, ngành của tỉnh, các nhà quản lý, nhà khoa học, nhà trí thức trên địa bàn tỉnh. Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Đắk Lắk Vương Hữu Nhi chủ trì buổi Tọa đàm.

Ông Vương Hữu Nhi - Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Đắk Lắk phát biểu khai mạc buổi Tọa đàm

Tại buổi Tọa đàm, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống Ngày Khoa học và Công nghệ (KH&CN). Trong những năm qua, cùng với cả nước, KH&CN nghệ Đắk Lắk đã có những đóng góp tích cực vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, nhiều giống cây trồng, vật nuôi có năng suất cao, chất lượng tốt đã được đưa vào thực tiễn sản xuất; đẩy mạnh nghiên cứu, ứng dụng công nghệ mới trong khâu thu hoạch, chế biến một số nông sản, đảm bảo chất lượng; nghiên cứu, bảo tồn, lưu giữ và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc trong tỉnh.

Các đại biểu dự buổi Tọa đàm

Cũng tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã đánh giá và trao đổi, thảo luận thẳng thắn, sôi nổi, đồng thời đề ra nhiều biện pháp nâng cao hiệu quả triển khai ứng dụng, nhân rộng kết quả sau nghiên cứu, nhằm phục vụ thiết thực, đáp ứng nhu cầu của sản xuất và đời sống. Các đại biểu đã được nghe các báo cáo tham luận chia sẻ kinh nghiệm trong nghiên cứu, ứng dụng KH&CN vào thực tiễn sản xuất và đời sống trong thời gian qua như: Thông tin về thành tựu KH&CN nổi bật và có đóng góp thiết thực trong công cuộc phòng, chống dịch Covid-19 và xây dựng, phát triển đất nước, của bộ, ngành, địa phương; giới thiệu năng lực, tiềm lực KH&CN của tỉnh Đắk Lắk, của hệ thống Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh; chia sẻ kinh nghiệm của các cá nhân và một số đơn vị có thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong hoạt động KH&CN trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk.

GS.TS Đặng Tuấn Đạt – Hiệu trưởng Trường Đại học Buôn Ma Thuột tham gia ý kiến

Phát biểu tại buổi Tọa đàm, ông Vương Hữu Nhi - Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Đắk Lắk cho biết, giai đoạn 2010 – 2020, Liên hiệp Hội đã thực hiện nhiều đề tài, dự án, chương trình nghiên cứu khoa học và ứng dụng rộng rãi vào thực tiễn sản xuất của nhân dân; đẩy mạnh thông tin tuyên truyền và phổ biến kiến thức khoa học kỹ thuật; duy trì và tăng cường tổ chức các hội thi sáng tạo kỹ thuật đến mọi tầng lớp nhân dân trong tỉnh nhằm góp phần thúc đẩy, động viên các thành phần kinh tế - xã hội tham gia vào các hoạt động sáng tạo, hoạt động KH&CN của tỉnh thêm đông đảo và sâu rộng...

Ông Trần Văn Hiền – Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tham gia ý kiến tại buổi Tọa đàm

Bá Lục

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh - 09 Lê Duẩn - Tp.Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk. SĐT: 0262.859.9699 Email: banbientap@daklak.gov.vn hoặc congttdtdaklak@gmail.com

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Chung nhan Tin Nhiem Mang ipv6 ready