Tổng kết và trao giải Cuộc thi Sáng tạo dành cho thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh lần thứ VIII (23/12/2020, 07:58)

Sáng 22/12, Liên hiệp các Hội khoa học và Kỹ thuật tỉnh đã phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Khoa học và Công nghệ và Tỉnh đoàn tổ chức Tổng kết và trao giải Cuộc thi Sáng tạo dành cho thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh lần thứ VIII, năm 2020. Tham dự có đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành hữu quan và đông đảo học sinh trên địa bàn tỉnh.

Giao lưu và chia sẻ với các nhóm tác giải đạt giải

Sau gần 1 năm triển khai và phát động, Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh lần thứ VIII thu hút 123 mô hình, sản phẩm của 264 cá nhân, tập thể là những em học sinh, thanh thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn tỉnh tham gia. Sản phẩm dự thi thuộc các lĩnh vực: đồ dùng dành cho học tập; phần mềm tin học; sản phẩm thân thiện môi trường; các dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em; giải pháp bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu và phát triển kinh tế.

Ban Tổ chức trao giải đặc biệt cho mô hình “Thiết bị đo và báo lượn nước máy sinh hoạt” huyện Krông Ana

Kết quả, Ban tổ chức đã chọn ra 38 mô hình, sản phẩm tiêu biểu, có ý tưởng sáng tạo, có khả năng áp dụng trong thực tế để trao giải; gồm 1 giải Đặc biệt, 2 giải Nhất; 5 giải Nhì, 10 giải Ba và 20 giải Khuyến khích.

Ban Tổ chức trao giải Nhất cho các đơn vị

Ban Tổ chức trao Giấy khen cho các tập thể

 Sở Giáo dục và Đào tạo tặng Giấy khen cho các cá nhân

Trong đó, giải Đặc biệt thuộc về Mô hình “Thiết bị tự động đo và báo lượng tiêu thụ nước máy sinh hoạt” của em Đoàn Thị Giang Son và Nguyễn Xuân Đạt (Trường THCS Dur Kmăn, huyện Krông Ana); 2 giải Nhất thuộc về đề tài “Hệ thống nhắc nhở, cảnh báo và liên lạc khi trẻ nhỏ bị bỏ quên trên ôtô” của em Nguyễn Thị Quỳnh Lan và Nguyễn Thị Thùy Châm (Trường THCS Trần Quang Diệu, huyện Cư Mgar) và “Mô hình phát triện phá rừng và cháy rừng từ xa” của em Đỗ Lê Minh Quân và Trần Đại Lợi (Trường THCS Phan Bội Châu, TP. Buôn Ma Thuột).

Ban Tổ chức trao Bằng khen của UBND tỉnh cho 02 cá nhân

Cuộc thi là hoạt động thường niên nhằm khơi dậy tiềm năng và phát huy tư duy sáng tạo của các em thanh thiếu niên, nhi đồng toàn tỉnh; giúp các em trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng sáng tạo và thúc đẩy phong trào thi đua học tập, lao động sáng tạo. Đồng thời, cuộc thi còn là nơi hội tụ những tài năng sáng tạo, sân chơi trí tuệ của lứa tuổi học sinh, góp phần phát triển kinh tế -xã hội.

Nhân dịp này, UBND tỉnh đã tặng Bằng khen cho 2 cá nhân; Ban tổ chức cuộc thi tặng Giấy khen cho 7 tập thể và 8 cá nhân; Sở Giáo dục và Đào tạo tặng Giấy khen 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức, phổ biến và tuyên truyền về Cuộc thi.

Kim Bảo

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh - 09 Lê Duẩn - Tp.Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk. SĐT: 0262.859.9699 Email: banbientap@daklak.gov.vn hoặc congttdtdaklak@gmail.com

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Chung nhan Tin Nhiem Mang ipv6 ready