Tổng kết và trao giải Liên hoan Phát thanh- Truyền hình tỉnh Đắk Lắk lần thứ XIII năm 2022 (20/06/2022, 10:17)

Chiều 17/6, Đài Phát thanh và Truyền hình Đắk Lắk đã tổ chức Lễ tổng kết và trao giải các tác phẩm xuất sắc tại Liên hoan phát thanh- truyền hình tỉnh Đắk Lắk lần thứ XIII, năm 2022.

Đồng chí Trần Văn Hiền – Giám đốc Đài Phát thanh Truyền hình tỉnh phát biểu

Đến dự buổi lễ có các đồng chí H’Kim Hoa bya, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy Ban Mặt Trận Tổ quốc Việt nam tỉnh; Võ Văn Cảnh, Phó chủ tịch UBND tỉnh, cùng đại diện lãnh đạo các  Sở, ngành liên quan của tỉnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Cảnh trao giải cho các tác giả xuất sắc.


Liên hoan phát thanh – truyền hình tỉnh Đắk Lắk lần thứ XIII, được tổ chức định kỳ mỗi năm 1 lần vào dịp kỷ niệm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6. Đây là dịp để tôn vinh những tác phẩm phát thanh – truyền hình xuất sắc, đồng thời còn là cơ hội để các phóng viên, nhà báo gặp gỡ gỡ, giao lưu, cùng nhau trao đổi kinh nghiệm nghiệp vụ qua đó nhằm nâng cao chất lượng các chương trình phát thanh- truyền hình, phục vụ nhu cầu nghe đài, xem truyền hình của khán thính giả.

Tham dự liên hoan năm nay có sự tham gia của 90 tác phẩm đến từ 23 đơn vị là Đài Truyền thanh -Truyền hình các huyện, thị xã, thành phố; Các sở, ngành có chương trình, chuyên mục phát định kỳ của Đài Phát thanh và Truyền hình Đắk Lắk và các phòng nội dung của Đài. Các tác phẩm dự thi thuộc 8 thể loại: phóng sự, phóng sự ngắn, phỏng vấn, gương người tốt việc tốt, Chương trình tổng hợp tiếng phổ thông, Chương trình tổng hợp tiếng dân tộc, câu chuyện truyền thanh, phim tài liệu. Một điều đặc biệt là năm nay đã có những đơn vị lần đầu tiên tham gia, như: Truyền hình quân khu 5, Nhà văn hóa Thanh thiếu nhi tỉnh Đắk Lắk, đã chứng tỏ sự lan tỏa và sức thu hút của Liên hoan Phát thanh- truyền hình tỉnh Đắk Lắk.

Ban Tổ chức đã trao 14 giải A …

Qua quá trình thẩm định của các ban giám khảo, nhìn chung các tác phẩm dự thi đã làm tốt công tác tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; bám sát các hướng dẫn của Ban tổ chức, phản ánh được hiện thực sinh động từ cở sở, như: Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, xây dựng nông thôn mới, bảo tồn và phát huy văn hóa các dân tộc, khởi nghiệp... Nhiều tác phẩm đã đi sâu vào các đề tài nóng, đang được xã hội quan tâm, như: Vấn đề buôn bán đất đai, phân lô bán nền, vấn đề đuối nước ở trẻ em, phòng chống dịch bệnh, sự khó khăn của sản xuất nông nghiệp…

Đặc biệt, có những tác phẩm đã vượt ra ngoài biên giới Việt Nam đưa tình hữu nghị giữa nhân dân Việt Nam với bạn bè quốc tế, có tác phẩm về đề tài hậu chiến tranh, đi tìm mộ đồng đội đã đem lại nhiều cung bậc cảm xúc cho người xem. Về chất lượng, nhìn chung các tác phẩm đã có sự đầu tư công phu, đi sâu phản ánh những đề tài được dư luận quan tâm, bám sát thực tế diễn biến của cuộc sống từ đó tạo nên một bức tranh sinh động nhiều gam màu cho các thể loại.

…14  giải B và 12 giải C cho các tác phẩm xuất sắc

Tại lễ tổng kết, trao giải, Ban Tổ chức đã trao 14 giải A,  14  giải B và12 giải C cho các tác phẩm xuất sắc.Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao giải cho 5 tác phẩm đạt giải chuyên đề gồm:Chuyển đổi số; Nông nghiệp, nông thôn; Phòng chống dịch Covid 19; Đoàn kết các dân tộc-Mặt trận; Buôn Ma Thuột- điểm đến của cà phê thế giới.

Kim Bảo

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh - 09 Lê Duẩn - Tp.Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk. SĐT: 0262.859.9699 Email: banbientap@daklak.gov.vn hoặc congttdtdaklak@gmail.com

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Chung nhan Tin Nhiem Mang ipv6 ready