TP. Hồ Chí Minh khảo sát, xây dựng chương trình kết nối du lịch với Đắk Lắk (15/06/2022, 10:47)

Đoàn công tác của Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh vừa có chuyến khảo sát phát triển sản phẩm du lịch của tỉnh Đắk Lắk, đồng thời đề xuất tăng cường các hoạt động liên kết vùng nhằm tạo ra những sản phẩm phù hợp cho khách du lịch để trải nghiệm "Một hành trình - nhiều điểm đến”.

Trong chuyến khảo sát, đoàn đã tham quan Nhà đày TP Buôn Ma Thuôt, khảo sát Bảo tàng tỉnh Đắk Lắk , Bảo tàng Thế giới Cà phê, trải nghiệm vượt thác, ghềnh trên sông Sêrêpốk.

Đoàn công tác chèo thuyền kayak khám phá vượt thác, ghềnh trên sông Sêrêpốk

Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Sở Du lịch TP HCM, cho biết, điểm đến Đắk Lắk hội tụ 49 dân tộc anh em sinh sống, có nền văn hóa đa dạng. Tỉnh cũng có nhiều danh lam thắng cảnh, du lịch núi rừng. Việc kết nối giao thông thuận lợi giữa Đắk Lắk và các tỉnh, thành mở ra cho du khách những trải nghiệm đa dạng về du lịch rừng núi, biển đảo.

Đoàn đã khảo sát tuyến du lịch đi xe địa hình băng rừng, vượt núi từ thác Dray Nur đến thác Gia Long men theo dòng sông Sêrêpốk hùng vĩ. Trên hành trình, đoàn dừng chân bên dòng sông Sêrêpốk ngắm các thác nước, núi rừng. Sau khi tới thác Gia Long, đoàn đã lên thuyền kayak khám phá vượt thác, ghềnh trên sông Sêrêpốk với chiều dài hơn 3 km.

"Đắk Lắk là thị trường du lịch gần của TP HCM. Chúng tôi sẽ tiếp tục phối hợp tỉnh Đắk Lắk trong việc thúc đẩy liên kết du lịch, tạo ra các sản phẩm du lịch bổ trợ cho nhau, cùng nhau phát triển" - bà Hoa nói.

TP. Hồ Chí Minh đề xuất Đắk Lắk chú trọng liên kết với các tỉnh Tây Nguyên để xây dựng sản phẩm du lịch "Một hành trình - nhiều điểm đến"

Cũng theo bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, dù tiềm năng du lịch của các tỉnh Tây Nguyên rất lớn song thời gian qua, chưa có sự liên kết đúng tầm, đúng mức giữa các tỉnh với TP HCM. Trong chuyến công tác này, TP HCM và các tỉnh Tây Nguyên sẽ ngồi lại bàn bạc về sự liên kết, phối hợp, bổ trợ cho nhau trong việc phát triển du lịch chuẩn bị cho mùa du lịch hè cao điểm và đón khách quốc tế vào dịp cuối năm. 

Thời gian đến, TP HCM sẽ đề nghị các địa phương hợp tác phát triển du lịch tập trung vào các nội dung như: Phối hợp nâng cao năng lực quản lý nhà nước về du lịch; tăng cường các hoạt động liên kết giữa các địa phương và hoạt động liên kết vùng để tạo nên các sản phẩm chung, chính sách chung, nhằm tạo ra những sản phẩm phù hợp cho khách du lịch để trải nghiệm "Một hành trình - nhiều điểm đến"; phối hợp truyền thông việc tái khởi động ngành du lịch với thông điệp "Du lịch an toàn", "An toàn trong từng trải nghiệm"...

Đoàn công tác thăm Bảo tàng Thế giới cà phê -Ảnh : Mai Cường

Bà Nguyễn Thụy Phương Hiếu, Phó Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Đắk Lắk cho biết TP HCM và Đắk Lắk đã ký kết hợp tác toàn diện, trong đó có lĩnh vực du lịch. Thời gian qua, Sở Du lịch TP HCM đã hỗ trợ Đắk Lắk rất nhiều về công tác quản lý nhà nước, đào tạo, tập huấn nguồn nhân lực, quảng bá, xúc tiến du lịch của tỉnh.

"Đắk Lắk kết nối dễ dàng với TP HCM qua Quốc lộ 14; có sân bay Buôn Ma Thuột, đầu mối giao thông quan trọng - cửa ngõ hàng không nối Tây Nguyên với các trung tâm kinh tế và du lịch lớn của cả nước. Với nền văn hóa đa dạng, đặc trưng, 41 di tích được xếp hạng, thế mạnh là các thắng cảnh hùng vĩ, mang đậm dấu ấn đại ngàn, Đắk Lắk là điểm đến an toàn, mang lại sự trải nghiệm mới lạ cho du khách trong và ngoài nước" - bà Nguyễn Thụy Phương Hiếu chia sẻ.

Trong chuyến công tác lần này TP Hồ Chí Minh cũng hướng đến mục tiêu kết nối, giao lưu giữa doanh nghiệp lữ hành TP HCM với các đơn vị cung ứng dịch vụ các tỉnh Tây Nguyên; giới thiệu các điểm đến, sản phẩm và dịch vụ du lịch đặc trưng của các tỉnh; thúc đẩy hoạt động xúc tiến đầu tư vào du lịch, tạo cơ hội hợp tác, liên kết phát triển góp phần phục hồi du lịch thời hậu Covid-19.

Kim Bảo

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh - 09 Lê Duẩn - Tp.Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk. SĐT: 0262.859.9699 Email: banbientap@daklak.gov.vn hoặc congttdtdaklak@gmail.com

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Chung nhan Tin Nhiem Mang ipv6 ready