Trao 02 nhà tình nghĩa cho các đối tượng chính sách tại huyện Buôn Đôn (27/07/2021, 14:00)

Phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện Buôn Đôn vừa phối hợp với UBND xã Tân Hòa tổ chức bàn giao nhà tình nghĩa cho 02 hộ gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn, không có khả năng, điều kiện xây mới hoặc sửa chữa lại nhà ở trên địa bàn.

Trao nhà tình nghĩa cho gia đình ông Phạm Văn Nghị - thôn 13 xã Tân Hòa, huyện Buôn Đôn

Sau hơn 2 tháng thi công, 2 ngôi nhà cấp 4, mái lợp tôn lạnh, nền lát gạch hoa, có diện tích sử dụng mỗi nhà khoảng 50m2 đã được hoàn thành và bàn giao cho 02 đối tượng chính sách là gia đình bà Đoàn Thị Thành, thôn 1 và gia đình ông Phạm Văn Nghị, thôn 13 xã Tân Hòa, huyện Buôn Đôn đưa vào sử dụng. Mỗi căn nhà có tổng giá trị khoảng hơn 120 triệu đồng, trong đó, UBND Tân Hòa trích từ nguồn Quỹ đền ơn đáp nghĩa của xã hỗ trợ mỗi gia đình 50 triệu đồng, số còn lại gia đình tự đối ứng.

Nhân dịp này, Phòng Lao động – Thương bình và Xã hội huyện Buôn Đôn cũng đã trao tặng mỗi gia đình 01 sổ tiết kiệm trị giá 03 triệu đồng.

Trao tặng sổ tiết kiệm cho bà Đoàn Thị Thành – Thôn 1, xã Tân Hòa

Cũng trong dịp này, huyện Buôn Đôn đã bàn giao đưa vào sử dụng 04 nhà xây mới và 02 nhà sửa chữa cho các hộ gia đình chính sách, người có công khó khăn về nhà ở với tổng số tiền 280 triệu đồng. Ngoài ra, UBND huyện còn trao 6 sổ tiết kiệm, mỗi sổ trị giá 03 triệu đồng cho các hộ gia đình chính sách khó khăn.

Đây là hoạt động ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm chăm lo của cấp ủy, chính quyền các cấp trên địa bàn huyện Buôn Đôn đối với hộ chính sách, người có công với cách mạng; thể hiện tinh thần tương thân tương ái, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn, đền ơn - đáp nghĩa” của dân tộc ta. Qua đó còn kịp thời động viên, giúp đỡ các hộ có chỗ ở ổn định, yên tâm lao động sản xuất, vươn lên trong cuộc sống.

Trần Tú Anh

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh - 09 Lê Duẩn - Tp.Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk

Trưởng Ban biên tập: Ông Bùi Hồng Quý - Chánh Văn Phòng UBND tỉnh. SĐT: 0262.859.9699 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Chung nhan Tin Nhiem Mang