Trao 143 suất quà hỗ trợ người dân vùng sâu buôn Drang Phốk (31/07/2023, 14:15)

Hội Phụ nữ Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Lắk vừa phối hợp với Đồn Biên phòng Sê Rê Pốk và đoàn từ thiện Thiện Tâm (TP.Hồ Chí Minh) tổ chức chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” với nhiều hoạt động trao tặng quà, khám chữa bệnh, cấp phát thuốc cho nhân dân buôn Drang Phốk, xã Krông Na, huyện Buôn Đôn.

Đại diện các đơn vị trao tặng quà cho người dân

Tại chương trình, các đơn vị đã trao 143 suất quà, mỗi suất quà trị giá 300.000 đồng gồm gạo, nước mắm, mì chính và một số nhu yếu phẩm khác cho các hộ gia đình trên địa bàn. Đồng thời, tổ chức khám chữa bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho hơn 200 lượt người dân; tổ chức cắt tóc miễn phí cho các em học sinh. Tổng kinh phí thực hiện chương trình hơn 75 triệu đồng.

Quân y Bộ đội Biên phòng và các đội ngũ y bác sĩ đoàn từ thiện Thiện Tâm tổ chức khám, cấp thuốc cho người dân.

Buôn Drang Phốk là buôn vùng sâu, vùng xa, đặc biệt khó khăn của xã biên giới Krông Na, nằm trong vùng lõi của Vườn Quốc gia Yok Đôn, toàn buôn có 143 hộ với gần 90% là người đồng dân tộc thiểu số sinh sống. Đời sống người dân còn nhiều khó khăn, tỷ lệ hộ nghèo và cận nghèo chiếm khoảng 70%. Những năm qua, cùng với sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền địa phương, Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Lắk đã phối hợp với các tổ chức, đoàn thể, các Nhà hảo tâm hỗ trợ, giúp đỡ người dân trên địa bàn ổn định cuộc sống, từng bước vươn lên thoát nghèo.

Ngọc Lân – Việt Đức

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh - 09 Lê Duẩn - Tp.Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk. SĐT: 0262.859.9699 Email: banbientap@daklak.gov.vn hoặc congttdtdaklak@gmail.com

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Chung nhan Tin Nhiem Mang ipv6 ready