Trao gạo dự trữ quốc gia đến người dân khó khăn trên địa bàn (26/09/2023, 09:10)

Trong 4 ngày (từ 25 - 28/9), Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Nam Tây Nguyên phối hợp với Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Đắk Lắk tổ chức xuất cấp 585,6 tấn gạo cứu đói nhân dân trong thời gian giáp hạt năm 2023.

Các địa phương trong tỉnh nhận gạo đợt này để cấp phát cho nhân dân gồm các huyện: Lắk, Krông Ana, Krông Bông, Krông Năng, Krông Búk, Ea H’leo, M’Đrắk, Buôn Đôn, Ea Súp, Cư M’gar. Mỗi nhân khẩu được hỗ trợ 15 kg gạo.

Lãnh đạo các đơn vị tiến hành kiểm tra chất lượng gạo.

Theo Cục trưởng Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Nam Tây Nguyên Nguyễn Nam Thắng cho biết, căn cứ Quyết định số 1049/QĐ-TTg ngày 13/9/2023 của Thủ tướng Chính phủ về việc xuất cấp gạo từ nguồn dự trữ quốc gia cho các địa phương để hỗ trợ nhân dân trong thời gian giáp hạt năm 2023, cùng các quyết định của Tổng cục Dự trữ Nhà nước, UBND tỉnh Đắk Lắk và Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Nam Tây Nguyên đã nhanh chóng triển khai để kịp thời cấp phát gạo cho nhân dân. Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Nam Tây Nguyên đã tiến hành kiểm tra chất lượng gạo, đảm bảo chất lượng đạt tiêu chuẩn mới xuất kho; đồng thời phối hợp với Sở Lao động, Thương binh và Xã hội lên lịch giao nhận, cấp phát gạo; kiểm tra, giám sát việc giao nhận, cấp phát sử dụng gạo hỗ trợ đúng chất lượng, số lượng, đúng địa điểm.

Trao gạo dự trữ quốc gia đến người dân khó khăn.

Việc cấp phát gạo trong mùa giáp hạt nhằm giúp người dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ổn định cuộc sống, phát triển sản xuất, góp phần bảo đảm công tác an sinh xã hội tại địa phương.

Theo đó, huyện Lắk là địa phương được nhận gạo hỗ trợ nhiều nhất trong đợt này với hơn 133 tấn. Đây là huyện có 67% dân số là đồng bào dân tộc thiểu số và toàn huyện có trên 8.000 hộ nghèo. Do ảnh hưởng của mưa lũ xảy ra vào cuối tháng 7 và đầu tháng 9/2023, trên địa bàn huyện đã có gần 3.000 ha lúa Hè Thu bị ngập, trong đó hơn 2.000 ha lúa bị ngập và mất trắng. Do đó, đợt hỗ trợ gạo cứu đói nhân dân trong thời gian giáp hạt năm 2023 của Chính phủ càng mang ý nghĩa sâu sắc, nhân văn đối với nhân dân trên địa bàn.

Minh Huệ

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh - 09 Lê Duẩn - Tp.Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk. SĐT: 0262.859.9699 Email: banbientap@daklak.gov.vn hoặc congttdtdaklak@gmail.com

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Chung nhan Tin Nhiem Mang ipv6 ready