Triển khai thực hiện kết luận, chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về cải cách hành chính (07/04/2022, 15:30)

Ngày 05/4/2022, UBND tỉnh ban hành Công văn số 2618/UBND-KSTTHC về việc triển khai thực hiện kết luận, chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về cải cách hành chính.

Ảnh minh họa (Nguồn internet)

Theo đó, về quan điểm trong thực hiện CCHC, UBND tỉnh giao các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố và các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo CCHC tỉnh quán triệt, thực hiện theo đúng quan điểm, chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ: Năm 2022, phải tạo ra được bước đột phá trong CCHC, nhất là thủ tục hành chính (TTHC) liên quan tới người dân và doanh nghiệp để khơi dậy và huy động mọi nguồn lực phát triển đất nước, nâng cao hiệu quả, hiệu lực điều hành của các bộ, ngành, địa phương. Cải thiện mạnh mẽ môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia, thúc đẩy đổi mới sáng tạo, phát triển kinh tế số, xã hội số, hướng tới phát triển bền vững, nhằm thích ứng với xu thế phát triển của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư và tăng sức chống chịu của các ngành, lĩnh vực, thành phần kinh tế. Đẩy mạnh tháo gỡ khó khăn, vướng mắc do tác động tiêu cực của đại dịch COVID-19; kịp thời hỗ trợ người dân và doanh nghiệp phục hồi sản xuất kinh doanh, thích ứng linh hoạt, hiệu quả với dịch bệnh”.

Đầu tư CCHC là đầu tư cho sự phát triển; đầu tư CCHC phải tập trung, không dàn trải, làm việc nào dứt điểm việc đó. Phương châm là “đã nói phải làm”, thực chất, không hình thức, lấy sản phẩm, hiệu quả phục vụ người dân, doanh nghiệp, nâng cao hiệu quả, hiệu lực điều hành của các cơ quan làm thước đo.

Giao Thủ trưởng các sở, ban, ngành; Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố thực hiện đổi mới tư duy, nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu trong việc trực tiếp lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện công tác CCHC; Tập trung thực hiện, hoàn thành 100% nội dung Bản Cam kết thực hiện công tác CCHC năm 2022 của cơ quan, đơn vị, địa phương; Chủ động xử lý, tháo gỡ khó khăn, điểm nghẽn, cản trở trong công tác CCHC, đề xuất cấp có thẩm quyền quyết định đối với những nội dung vượt thẩm quyền; Lấy người dân, doanh nghiệp là trung tâm; Triển khai số hóa kết quả giải quyết TTHC còn hiệu lực theo Kế hoạch số 10357/KH-UBND ngày 22/10/2021 của UBND tỉnh triển khai hệ thống quản lý tài liệu điện tử tỉnh và số hóa kết quả giải quyết TTHC trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2021 - 2025 và Quyết định số 321/QĐ-UBND ngày 28/01/2022 của UBND tỉnh…

Nội dung chi tiết xem tại đây

VTLý

Các tin khác

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh - 09 Lê Duẩn - Tp.Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk

Trưởng Ban biên tập: Ông Bùi Hồng Quý - Chánh Văn Phòng UBND tỉnh. SĐT: 0262.859.9699 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

ipv6 readyChung nhan Tin Nhiem Mang