Triển khai tuyên truyền giải pháp Ứng dụng dữ liệu dân cư trong đánh giá khả tín khách hàng vay phục vụ cho vay an sinh xã hội (01/02/2024, 15:35)

Ngày 29/01/2024, UBND tỉnh ban hành Công văn số 812/UBND-NC về việc triển khai công tác tuyên truyền giải pháp Ứng dụng dữ liệu dân cư trong đánh giá khả tín khách hàng vay phục vụ cho vay an sinh xã hội.

Ảnh minh họa (Nguồn internet)

Theo đó, UBND tỉnh giao các đơn vị, địa phương phổ biến nội dung này đến cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tại cơ quan đơn vị mình để nắm các tiện ích của việc ứng dụng dữ liệu dân cư trong đánh giá khả tín khách hàng vay biết và có nhu cầu vay vốn tại các ngân hàng, tổ chức tài chính trên, góp phần đấu tranh, phòng ngừa tội phạm tín dụng đen.

Chỉ đạo cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, lực lượng vũ trang, các Tổ công tác thực hiện Đề án 06 cấp xã, thôn, buôn, tổ dân phố tăng cường công tác tuyên truyền về tiện ích, các sản phẩm, đối tượng được thụ hưởng biết và sử dụng (khi có nhu cầu).

Đồng thời, giao Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh thực hiện ghi hình các phóng sự về tiện ích ứng dụng dữ liệu dân cư trong đánh giá khả tín khách hàng vay để tuyên truyền, thông tin rộng rãi đến người dân trên các phương tiện đại chúng và trên các nền tảng mạng xã hội. 

Ngân hàng nhà nước Việt Nam chi nhánh tỉnh Đắk Lắk phối hợp chỉ đạo các ngân hàng thương mại, các tổ chức tín dụng triển khai các sản phẩm, tuyên truyền đến các đối tượng có nhu cầu sử dụng sản phẩm và cử nhân viên tiếp cận (qua trực tiếp hoặc trên app ứng dụng của tổ chức tài chính ngân hàng); đảm bảo đúng đối tượng, công khai, minh bạch không để xảy ra tình trạng lợi dụng chính sách này gây mất niềm tin của người dân.

Nội dung chi tiết xem tại đây

VTLý

Các tin khác

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh - 09 Lê Duẩn - Tp.Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk. SĐT: 0262.859.9699 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Chung nhan Tin Nhiem Mang ipv6 ready