Trưng bày ảnh nghệ thuật thể loại “Thể nghiệm và ý niệm” (19/01/2020, 16:42)

Sáng 18/1, Chi hội nhiếp ảnh Đắk Lắk phối hơp với Đường sách cà phê Buôn Ma Thuột tổ chức khai mạc trưng bày ảnh nghệ thuật thể loại “Thể nghiệm và ý niệm”.

Các đại biểu cắt băng khai mạc

Trưng bày ảnh nghệ thuật thể loại “Thể nghiệm và ý niệm” lần đầu tiên giới thiệu đến công chúng 30 tác phẩm của tay máy nổi tiếng như: Nghệ sĩ nhiếp ảnh (NSNA) Đào Thọ, NSNA Nguyễn Hương Vượng, NSNA Bảo Hưng, NSNA Lê Oanh và NSNA Vũ Duy Thương.\

Tác phẩm “Vì sự sống” – NSNA Bảo Hưng

Chi hội trưởng Chi hội Nhiếp ảnh Đắk Lắk- NSNA Bảo Hưng chia sẻ trong gần 30 hội viên NSNA trung ương và địa phương, Đắk Lắk mới có 5 người sáng tác thể loại ảnh Thể nghiệm và Ý niệm. Chơi ảnh nghệ thuật là thú vui tao nhã nhưng chi phí lớn, phải khổ luyện, đầy tính hy sinh. Thông qua Triển lãm này, ban tổ chức mong muốn mang lại cho người xem những cảm xúc tươi mới, kết hợp bán ảnh góp quỹ cùng giúp Đường Sách thực hiện Dự án "Thư viện về Buôn".

Giấc mơ xanh – NSNA Nguyễn Hưng Vượng

Ảnh Thể nghiệm và Ý niệm là một trong những thể loại nghệ thuật đương đại của nhiếp ảnh. Bằng tài năng, kỹ xảo, thủ pháp và ý tưởng đầy tính sáng tạo, người nghệ sĩ đã tạo nên những tác phẩm độc đáo, gắn với thực tiễn cuộc sống. Trên thế giới, thể loại ảnh này được nhiều nghệ sĩ sáng tác từ rất sớm. Năm 2012, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Cục Mỹ thuật- Nhiếp ảnh tổ chức thành công Cuộc thi và Triển lãm ảnh Ý tưởng toàn quốc lần thứ 1 đặt dấu mốc cho sự phát triển và khẳng định đối với thể loại ảnh này.

Trưng bày ảnh nghệ thuật thể loại “Ảnh thể nghiệm và ý niệm” sẽ kéo dài đến hết ngày 28/1/2020.

Kim Bảo

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh - 09 Lê Duẩn - Tp.Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk. SĐT: 0262.859.9699 Email: banbientap@daklak.gov.vn hoặc congttdtdaklak@gmail.com

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Chung nhan Tin Nhiem Mang ipv6 ready