Tuyển dụng 10.000 vị trí việc làm tại Ngày hội việc làm năm 2024 (14/06/2024, 13:15)

Ngày 14/6, tại Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Đắk Lắk, Tạp chí Lao động và Công đoàn phối hợp với Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Đắk Lắk và Liên đoàn Lao động tỉnh Đắk Lắk tổ chức Ngày hội việc làm năm 2024.

Đây là hoạt động ý nghĩa, thiết thực nhằm hướng tới kỷ niệm 120 năm Ngày thành lập tỉnh Đắk Lắk (22/11/1904 – 22/11/2024) và kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2024).

Đại biểu cắt băng khai mạc Ngày hội việc làm năm 2024.

Tham dự Ngày hội có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk H’Yim Kđoh; Tổng Biên tập Tạp chí Lao động và Công đoàn Trần Duy Phương; Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Đắk Lắk Nguyễn Hoàng Giang; Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Đắk Lắk Lê Văn Thành cùng đại diện các đơn vị, doanh nghiệp và người lao động trên địa bàn.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk H’Yim Kđoh phát biểu tại Ngày hội.

Phát biểu tại Ngày hội, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk H’Yim Kđoh cho biết, Đắk Lắk là tỉnh có lực lượng lao động dồi dào, chiếm 58,74% dân số tỉnh. Trong thời gian qua, công tác “giải quyết việc làm” đã được cấp ủy và chính quyền các cấp của tỉnh đặc biệt quan tâm và xác định là một trong những nhiệm vụ quan trọng và ưu tiên hàng đầu trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Việc tổ chức Ngày hội việc làm năm 2024 sẽ là cơ hội tốt cho các đơn vị tuyển dụng lựa chọn nhân lực lao động phù hợp với nhu cầu, vị trí việc làm tại đơn vị, đồng thời góp phần giúp tỉnh Đắk Lắk tiếp tục thực hiện chỉ tiêu giai đoạn 2021-2025 giải quyết việc làm cho 150.000 người lao động.

Tổng Biên tập Tạp chí Lao động và Công đoàn Trần Duy Phương phát biểu tại Ngày hội.

Ngày hội việc làm năm 2024 có chủ đề “Kết nối việc làm - Định hướng nghề nghiệp - Vững bước tương lai” với sự tham gia của hơn 1.000 người lao động, học sinh, sinh viên… trên địa bàn tỉnh; 30 doanh nghiệp, đơn vị, cơ sở dạy nghề với 10.000 vị trí tuyển dụng, tuyển sinh ở nhiều lĩnh vực, ngành nghề trong nước và nước ngoài (xuất khẩu lao động tại các nước Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan (Trung Quốc), Úc, Đức…; kết nối việc làm với các Trung tâm Dịch vụ việc làm của các tỉnh, thành phố trong cả nước.

Ban Tổ chức tặng hoa cho các doanh nghiệp, nhà tài trợ tham gia Ngày hội.

Theo đó, các đơn vị, doanh nghiệp tuyển dụng công nhân sản xuất, kỹ thuật viên thẩm mỹ, spa, nhân viên y tế, nhân viên pha chế, phục vụ, tư vấn bán hàng, kỹ thuật vận hành máy, kế toán, quản lý, marketing… Trong đó, chỉ tiêu công nhân sản xuất lớn nhất với 5.000 người.

Người lao động được tư vấn, giới thiệu việc làm miễn phí.

Tham gia Ngày hội, người lao động đã được cung cấp những thông tin về nhu cầu tuyển dụng trong và ngoài tỉnh, xuất khẩu lao động, giúp cho người lao động có cơ hội tìm được việc làm phù hợp với năng lực và trình độ của bản thân; góp phần giảm tỷ lệ thất nghiệp, phát triển kinh tế và ổn định an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương

Bên cạnh đó, người lao động được tư vấn, giới thiệu việc làm hoàn toàn miễn phí; được tham gia Mini game “Hiểu biết về tài chính” và chương trình “Bốc thăm trúng thưởng - Nhận quà liền tay”.

Tặng quà cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Nhân dịp này, Liên đoàn Lao động tỉnh Đắk Lắk đã trao tặng 50 suất quà cho đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Minh Huệ

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh - 09 Lê Duẩn - Tp.Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk. SĐT: 0262.859.9699 Email: banbientap@daklak.gov.vn hoặc congttdtdaklak@gmail.com

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Chung nhan Tin Nhiem Mang ipv6 ready