UBND tỉnh họp báo định kỳ tháng 3/2024 (01/04/2024, 16:45)

Chiều 01/4, UBND tỉnh Đắk Lắk tổ chức Họp báo định kỳ tháng 3/2024 nhằm phản hồi một số nội dung báo chí phản ánh trong thời gian qua. Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Hà chủ trì buổi họp báo.

Quang cảnh buổi họp báo.

Tại buổi họp báo, đại diện lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Nội vụ và UBND TP. Buôn Ma Thuột đã phản hồi và cung cấp thêm thông tin về quá trình giải quyết các nội dung mà báo chí phản ánh trong thời gian qua.

Đối với vụ việc “Gần 400 ha rừng tại Trung tâm Bảo tồn voi, cứu hộ động vật và Quản lý bảo vệ rừng bị suy giảm không rõ nguyên nhân” do Báo Tiền phong phản ánh, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Minh Chí cho biết, sau khi bài báo được đăng tải, Sở đã yêu cầu Trung tâm Bảo tồn voi, cứu hộ động vật và Quản lý bảo vệ rừng cùng Chi cục Kiểm lâm phối hợp với các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương kiểm tra, xác minh, lập hồ sơ, xử lý theo quy định đối với diện tích rừng bị biến động. Đồng thời, kiểm điểm làm rõ trách nhiệm đối với cá nhân, tập thể có liên quan trong việc để diện tích rừng bị giảm không rõ nguyên nhân.

Phóng viên Tuấn Long – Đài Tiếng nói Việt Nam phát biểu tại buổi họp báo.

Phản hồi vụ việc “Nhiều công trình nước sạch nông thôn ngưng hoạt động, người dân gặp khó”, đăng trên Báo điện tử VOV, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Minh Chí cho biết, hiện toàn tỉnh có 215 công trình cấp nước sạch nông thôn tập trung, trong đó có 52 công trình cấp nước ngừng hoạt động. Các công trình này đều do UBND cấp huyện, xã hoặc các phòng chuyên môn cấp huyện làm chủ đầu tư, sau khi hoàn thành công trình được bàn giao cho UBND cấp xã hoặc cộng đồng quản lý vận hành. Nguyên nhân các công trình hư hỏng, xuống cấp, ngừng hoạt động hoặc hoạt động kém hiệu quả là do một số chủ đầu tư chưa nắm vững về chuyên môn ngành nước, dẫn đến một số bất cập, tồn tại khi lập dự án, gây khó khăn trong công tác quản lý, vận hành…

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn kính đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo UBND các huyện và các đơn vị liên quan rà soát nhu cầu sử dụng nước tại các công trình cấp nước hoạt động kém hiệu quả và ngừng hoạt động; đề xuất UBND tỉnh cho chủ trương cải tạo, sửa chữa, nâng cấp hoặc tự lồng ghép các nguồn kinh phí để sửa chữa, cải tạo, nâng cấp, đồng thời kiện toàn lại các tổ chức quản lý vận hành đảm bảo để công trình khi đưa vào hoạt động phát huy hiệu quả…

Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Minh Chí phản hồi thông tin báo chí phản ánh.

Tại buổi họp báo, đại diện lãnh đạo UBND TP. Buôn Ma Thuột cũng đã thông tin với các cơ quan báo chí về vụ việc “Sân golf mini, homestay xây trái phép ngay trung tâm Buôn Ma Thuột” mà Báo Tuổi trẻ phản ánh. Bên cạnh đó, đại diện lãnh đạo Sở Nội vụ cũng đã thông tin về tiến độ triển khai Đề án mở rộng địa giới hành chính TP. Buôn Ma Thuột theo Nghị quyết số 103/NQ-CP ngày 09/7/2021 của Chính phủ về ban hành Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Kết luận số 67-KL/TW của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển TP. Buôn Ma Thuột đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Hà phát biểu tại buổi họp báo.

Theo đó, hiện nay, UBND tỉnh đã chỉ đạo Sở Nội vụ phối hợp với các sở, ban, ngành, UBND TP. Buôn Ma Thuột và các cơ quan, đơn vị có liên quan triển khai, nghiên cứu, rà soát, thu thập tài liệu; đánh giá các tiêu chuẩn đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã có liên quan về quy mô dân số, diện tích tự nhiên, các điều kiện phát triển kinh tế, xã hội, tổ chức lấy ý kiến nhằm xác định phương án, ranh giới mở rộng địa giới hành chính TP. Buôn Ma Thuột để phù hợp với quy hoạch tổng thể của Quốc gia, quy hoạch vùng Tây Nguyên, quy hoạch tỉnh Đắk Lắk, quy hoạch hệ thống đô thị và nông thôn, quy hoạch chung TP. Buôn Ma Thuột và các quy hoạch khác có liên quan để trình cấp có thẩm quyền xem xét, quyết định.

Phát biểu tại buổi họp báo, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Hà đánh giá cao hoạt động thông tin, tuyên truyền của các phóng viên, cơ quan thông tấn, báo chí trong thời gian qua. Đồng thời mong muốn trong thời gian tới, các cơ quan thông tấn, báo chí tiếp tục đồng hành cùng với tỉnh và kịp thời tuyên truyền hiệu quả các kết quả, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh trên địa bàn tỉnh.

Minh Huệ

Các tin khác

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh - 09 Lê Duẩn - Tp.Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk. SĐT: 0262.859.9699 Email: banbientap@daklak.gov.vn hoặc congttdtdaklak@gmail.com

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Chung nhan Tin Nhiem Mang ipv6 ready