UBND tỉnh làm việc với Quỹ Phát triển Hạnh phúc khu vực của Hàn Quốc (22/05/2024, 10:30)

Sáng 22/5, Quỹ Phát triển Hạnh phúc khu vực (Foundation for the Amenity Development - Quỹ FAD) do bà Lee Seon Hee, Cán bộ quản lý Hợp tác với Việt Nam làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND tỉnh nhằm trao đổi, thảo luận đề xuất hợp tác trên nhiều lĩnh vực.

Quang cảnh buổi làm việc

Tiếp và làm việc với Qũy FAD có ông Nguyễn Tuấn Hà- Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; lãnh đạo Sở, ngành liên quan.  

Tại buổi làm việc, Qũy FAD đã trao đổi, thảo luận với lãnh đạo UBND tỉnh về khả năng hợp tác giao lưu kinh tế, công nghiệp, du lịch, văn hóa, nghệ thuật, giáo dục, phát triển cơ sở hạ tầng, lao động nông thôn, các mặt hàng đặc sản của hai nước và khả năng ký kết Bản ghi nhớ giữa hai bên.

Ông Nguyễn Tuấn Hà - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Tuấn Hà, Phó Chủ tịch UBND tỉnh bày tỏ vui mừng khi Quỹ phát triển hạnh phúc khu vực Hàn Quốc đến với tỉnh Đắk Lắk góp phần mở rộng thêm kênh hợp tác giữa Việt Nam và Hàn Quốc. Thời gian tới, đề nghị Quỹ sẽ quan tâm, khảo sát để xây dựng chương trình hợp tác trên các lĩnh vực phù hợp với nhu cầu thực tiễn. Hỗ trợ tỉnh trong lĩnh vực lao động thời vụ, đào tạo nguồn nhân lực; tạo điều kiện để tỉnh được tiếp nhận các dự án viện trợ ODA, đầu tư FDI trong các lĩnh nông nghiệp, công nghiệp, thương mại dịch vụ,  y tế, giáo dục, giao thông và cơ sở hạ tầng đô thị,… Qua đó góp phần thúc đẩy cầu nối hợp tác tốt đẹp hơn nữa giữa Việt Nam và Hàn Quốc trong tương lai.

Bà Lee Seon Hee, Cán bộ quản lý Hợp tác với Việt Nam-Quỹ FAD đề xuất hợp tác một số lĩnh vực với tỉnh Đắk Lắk

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Hà khẳng định, tỉnh Đắk Lắk luôn hoan nghênh các địa phương, tổ chức, doanh nghiệp của Hàn Quốc đến tìm hiểu cơ hội hợp tác, kinh doanh, đặc biệt là trong các lĩnh vực tỉnh đang quan tâm như: thương mại, du lịch, văn hóa, giáo dục, y tế, phát triển cơ sở hạ tầng, lao động thời vụ trong lĩnh vực nông nghiệp,…Để chuẩn bị cho công tác ký kết, UBND tỉnh giao Sở Ngoại vụ làm đầu mối phối hợp với Qũy FAD sẽ tiếp tục trao đổi nghiên cứu đề xuất hợp tác các lĩnh vực trọng tâm, tiến tới dự thảo Biên bản ghi nhớ hợp tác phù hợp với định hướng phát triển quan hệ đối ngoại của tỉnh.

Bà Lee Seon Hee, Cán bộ quản lý Hợp tác với Việt Nam-Quỹ FAD tặng quà cho lãnh đạo UBND tỉnh

Trong khuôn khổ buổi làm việc, các Sở, ngành, đơn vị đã trực tiếp chia sẻ một số thông tin giới thiệu chi tiết hơn về tiềm năng, thế mạnh, chính sách ưu đãi và thu hút đầu tư của tỉnh cũng như các định hướng ưu tiên trong kêu gọi đầu tư, hợp tác của tỉnh trong thời gian tới.

Lãnh đạo UBND tỉnh, Sở, ngành và Quỹ FAD chụp ảnh lưu niệm

Theo đó, Hàn Quốc là một trong số các quốc gia thuộc định hướng tăng cường hợp tác của tỉnh Đắk Lắk. Tỉnh có 3 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) do các nhà đầu tư Hàn Quốc thực hiện với tổng vốn đăng ký khoảng 2,128 triệu USD; 3 dự án hỗ trợ phát triển chính thức (ODA) do KOICA tài trợ với tổng mức đầu tư khoảng 4,134 triệu USD; 25 khoản viện trợ không hoàn lại không thuộc hỗ trợ phát triển chính thức do các cơ quan, tổ chức Hàn Quốc viện trợ với tổng giá trị khoảng 0,8 triệu USD.

Quỹ FAD đăng ký thành lập vào ngày 10/5/2007, có trụ sở chính tại Seoul, Hàn Quốc. Đây là tổ chức công ích phi lợi nhuận nhằm phát triển các dự án dịch vụ công cộng cho cuộc sống tiện nghi và cân bằng để phát triển kinh tế vùng.

Lĩnh vực hoạt động của FAD gồm có: Phát triển kinh tế, văn hóa, giáo dục, quy hoạch môi trường, xây dựng thành phố thông minh và hỗ trợ an sinh xã hội. Các hoạt động cụ thể của Quỹ FAD gồm:  Lập quy hoạch, tìm hiểu và nghiên cứu để phát triển các vùng hạnh phúc; Xúc tiến thông qua tư vấn giáo dục và các kênh truyền thông khác nhau để phát triển vùng hạnh phúc; Trao đổi, giao lưu hợp tác, tổ chức triển lãm và giới thiệu các sản phẩm đặc sản của địa phương nhằm mục đích phát triển kinh tế vùng; Các dự án liên quan đến cung ứng và quản lý lao động thời vụ ở nông thôn.

Ngày 27/10/2023, Quỹ FAD và UBND tỉnh Yên Bái đã ký Thỏa thuận hợp tác trên nhiều lĩnh vực như: Thương mại, giáo dục, lao động thời vụ ở nông thôn, giao lưu các đặc sản vùng miền.

Kim Bảo

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh - 09 Lê Duẩn - Tp.Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk. SĐT: 0262.859.9699 Email: banbientap@daklak.gov.vn hoặc congttdtdaklak@gmail.com

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Chung nhan Tin Nhiem Mang ipv6 ready