UBND tỉnh tiếp và làm việc với Tổ chức CARE International (09/10/2023, 16:16)

Chiều 9/10, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thiên Văn đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn công tác của Tổ chức CARE International (gọi tắt là Tổ chức CARE) đến thăm và làm việc tại tỉnh. 

Quang cảnh buổi làm việc.

Hiện nay, tại địa bàn tỉnh Đắk Lắk, Tổ chức CARE đang phối hợp với các đối tác triển khai 2 dự án “Vươn mình” và “Tôi vui gieo”. Trong đó, dự án “Tôi vui gieo” được triển khai từ tháng 12/2022 đến tháng 12/2024, có tổng nguồn vốn gần 7 tỷ đồng nhằm hỗ trợ người canh tác quy mô nhỏ (đặc biệt là phụ nữ và đồng bào dân tộc thiểu số) có sinh kế an toàn và chống chịu tốt hơn, hướng tới đảm bảo an ninh lương thực, dinh dưỡng và nước. Dự án dự kiến tác động với quy mô 2.000 người, trong đó phụ nữ chiếm 60%.

Bà Lê Kim Dung - Giám đốc Quốc gia của Tổ chức CARE tại Việt Nam (giữa) phát biểu tại buổi làm việc.

Dự án “Vươn mình” có tổng nguồn vốn hơn 3 tỷ đồng, được triển khai tại địa bàn thị xã Buôn Hồ từ tháng 12/2022 đến tháng 9/2024 nhằm thúc đẩy sinh kế bền vững cho nông dân sản xuất nhỏ, đặc biệt là phụ nữ và dân tộc thiểu số trong vùng Dự án thông qua tiếp cận thị trường và tiếp cận các nguồn lực sản xuất và năng lực tự chủ của phụ nữ. Dự án dự kiến tác động với quy mô 4.000 người, trong đó phụ nữ chiếm 50%.

Bà Lê Kim Dung - Giám đốc Quốc gia của Tổ chức CARE tại Việt Nam đã cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của tỉnh Đắk Lắk dành cho đoàn, đồng thời giới thiệu về Quỹ PepsiCo (nhà tài trợ/đối tác của CARE) cũng như các hoạt động đã triển khai trong khuôn khổ dự án “Tôi vui gieo” và “Vươn mình”; thảo luận các cơ hội hợp tác nhằm triển khai các chương trình, dự án của Tổ chức CARE với tỉnh trong thời gian tới.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thiên Văn (giữa) phát biểu tại buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thiên Văn và lãnh đạo các sở, ngành hữu quan đã giới thiệu về tình hình phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk thời gian qua và các lĩnh vực đang được tỉnh mời gọi đầu tư.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thiên Văn đánh giá cao việc Tổ chức CARE và các đối tác đã đồng hành và hỗ trợ cho tỉnh Đắk Lắk thông qua dự án “Vươn mình” và “Tôi vui gieo”. Đồng thời cho biết, bên cạnh những tiềm năng, lợi thế phát triển hiện có thì một số lĩnh vực, địa bàn tại Đắk Lắk còn gặp khó khăn, cần có sự chung tay, giúp sức của các tổ chức quốc tế, các nhà tài trợ, tổ chức phi chính phủ nước ngoài…

Đoàn công tác chụp hình lưu niệm cùng lãnh đạo tỉnh Đắk Lắk.

Đồng chí Nguyễn Thiên Văn mong muốn trong thời gian tới, trên cơ sở những kết quả đã đạt được, Tổ chức CARE và các đối tác tiếp tục hỗ trợ tỉnh Đắk Lắk phát triển theo hướng nâng cao giá trị sản xuất, hiện đại, thích ứng với biến đổi khí hậu; hỗ trợ kết nối hiệu quả thị trường tiêu thụ sản phẩm một cách bền vững nhằm nâng cao thu nhập cho người dân trên địa bàn.  

Minh Huệ

Các tin khác

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh - 09 Lê Duẩn - Tp.Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk. SĐT: 0262.859.9699 Email: banbientap@daklak.gov.vn hoặc congttdtdaklak@gmail.com

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Chung nhan Tin Nhiem Mang ipv6 ready