UBND tỉnh tổ chức tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Đại sứ quán Australia (09/05/2024, 15:31)

Sáng 09/5, UBND tỉnh tổ chức buổi làm việc với Đoàn công tác của Đại sứ quán, Tổng Lãnh sự quán Australia do Ngài Andrew Goledzinowski - Đại sứ Australia tại Việt Nam làm Trưởng đoàn.

Tiếp và làm việc với Đoàn công tác có đồng chí Võ Văn Cảnh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh và các sở, ngành liên quan.

Các đại biểu dự buổi làm việc.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Võ Văn Cảnh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh thay mặt UBND tỉnh xin nhiệt liệt chào mừng Ngài trưởng đoàn và các thành viên trong đoàn công tác đến thăm và làm việc tại Đắk Lắk. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho biết: Đắk Lắk có diện tích tự nhiên 13.070,41 km2 đứng thứ 4 Việt Nam, dân số 2 triệu người, lực lượng lao động khá dồi dào, cơ sở hạ tầng khá hoàn thiện, thuận lợi trong việc giao thương kinh tế, văn hóa du lịch với các tỉnh lân cận trong vùng và các trung tâm kinh tế lớn của Việt Nam như: TP Hồ Chí Minh, Nha Trang, Đà Nẵng, Đà Lạt, Hà Nội, Vinh, Hải Phòng… bằng đường bộ, đường hàng không. Đắk Lắk có thế mạnh về các loại sản phẩm nông nghiệp như: cà phê, cao su, hồ tiêu, ngô, bơ, sầu riêng, xoài; đặc biệt chăn nuôi và du lịch cũng là thế mạnh của tỉnh, bởi kết hợp du lịch với cảnh quang sinh thái, môi trường và truyền thống văn hóa các dân tộc trong tỉnh rất đa dạng phong phú. Ngoài ra, Đắk Lắk còn có tiềm năng lớn về điện mặt trời, điện gió hiện đã và đang được triển khai rất có hiệu quả.

Ngoài ra, tỉnh Đắk Lắk cũng là vùng đất nổi tiếng thế giới về cà phê Buôn Ma Thuột được bảo hộ chỉ dẫn địa lý, có nhiều lễ hội truyền thống, có nền văn hóa đan xen rực rỡ của 49 dân tộc anh em cùng chung sống, đặc biệt là không gian văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên đã được UNESCO công nhận là kiệt tác truyền khẩu và phi vật thể nhân loại; có núi rừng hùng vĩ với nhiều danh lam thắng cảnh đẹp như Hồ Lắk, Thác Dray Nur, Dray Sáp, Vườn quốc gia Yok Đôn, Chư Yang Sin, các khu bảo tồn quốc gia Ea Sô; Biệt điện Bảo Đại…

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Cảnh trao quà lưu niệm tặng Ngài Andrew Goledzinowski - Đại sứ Australia tại Việt Nam.

Về tình hình hợp tác đầu tư giữa tỉnh Đắk Lắk và Australia từ năm 2000 đến nay, tỉnh đã tiếp nhận và triển khai 5 khoản viện trợ phi chính phủ nước ngoài với tổng trị giá 805.550USD trong các lĩnh vực trồng rừng; chăm sóc sức khỏe cộng đồng; hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại tỉnh. Các dự án trên đã và đang được tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả, góp phần hỗ trợ trong công tác khuyến lâm, cải thiện điều kiện cho các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, đồng bào các dân tộc thiểu số vùng sâu, vùng xa và nhất trẻ em.

Phát biểu tại buổi làm việc, Ngài Andrew Goledzinowski - Đại sứ Australia tại Việt Nam nhấn mạnh, từ tháng 03/2024, Việt Nam và Australia đã thiết lập quan hệ Đối tác Chiến lược toàn diện. Đây là dấu mốc quan trọng hướng tới thúc đẩy hợp tác giữa hai nước sâu rộng, thực chất, hiệu quả trên nhiều lĩnh vực; trong đó có phát triển nông nghiệp công nghệ cao, chuyển đổi số, phát triển nguồn nhân lực … là các lĩnh vực mà tỉnh Đắk Lắk có thế mạnh và cũng mong muốn hợp tác đầu tư. Ngài Đại sứ cũng bày tỏ sự vui mừng khi cây Mắc ca – một cây trồng có nguồn gốc từ Australia được trồng thành công tại Đắk Lắk và mang lại giá trị kinh tế cho người nông dân tại đây.  

Đoàn công tác trao quà lưu niệm tặng đồng chí Võ Văn Cảnh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Hai bên đều hy vọng rằng, chuyến thăm và làm việc của Đoàn công tác tại tỉnh Đắk Lắk lần này,  sẽ góp phần thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước Việt Nam và Australia; cũng như những hoạt động hợp tác, tìm kiếm cơ hội đầu tư của các doanh nghiệp và các nhà đầu tư Australia đến tìm hiểu cơ hội hợp tác tại tỉnh, đặc biệt là trong lĩnh vực Nông nghiệp, Công nghiệp, giáo dục, thương mại dịch vụ và hỗ trợ tiếp cận nguồn vốn vay ODA và vốn viện trợ không hoàn lại các tổ chức phi chính phủ, của Chính phủ Australia trong cải thiện cơ sở hạ tầng, cải thiện sinh kế phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Đắk Lắk.

Tuấn Hải

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh - 09 Lê Duẩn - Tp.Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk. SĐT: 0262.859.9699 Email: banbientap@daklak.gov.vn hoặc congttdtdaklak@gmail.com

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Chung nhan Tin Nhiem Mang ipv6 ready