Ngày 08/7/2024, UBND tỉnh Đắk Lắk ban hành Công văn số 6094/UBND-KGVX, triển khai thực hiện Công văn số 2833/LĐTBXH-NCC ngày 01/7/2024 của Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội về việc hướng dẫn tặng quà của Chủ tịch nước nhân dịp kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2024).
Quà tặng của Chủ tịch nước đối với đối tượng chính sách được tặng bằng tiền. Việc tặng quà cho người có công phải kết hợp thật chu đáo với việc thăm hỏi, động viên của các cơ quan, đoàn thể, tổ chức trên địa bàn đến từng đối tượng.

Ảnh minh họa (Nguồn: Báo Đắk Lắk)
Cụ thể, đối tượng quy định tại khoản 1 và điểm a khoản 2 Điều 1 Quyết định số 590/QĐ-CTN: Mỗi người chỉ nhận 01 suất quà của Chủ tịch nước; trường hợp một người được xác nhận là hai đối tượng trở lên đủ điều kiện hưởng cả 02 mức quà thì nhận 01 suất quà với mức cao nhất, nếu đủ điều kiện hưởng cùng một mức quà thì nhận 01 suất quà với mức đó.
Đối tượng quy định tại điểm b khoản 2 Điều 1 Quyết định số 590/QĐ-CTN: Đại diện thân nhân liệt sĩ là một người duy nhất trong toàn bộ thân nhân còn sống được nhận 01 suất quà; trường hợp đại diện thân nhân liệt sĩ đồng thời là đối tượng nhận quà theo quy định tại khoản 1 và điểm a khoản 2 Điều 1 Quyết định số 590/QĐ-CTN thì cử đại diện thân nhân còn lại của liệt sĩ để nhận 01 suất quà đối với đại diện thân nhân liệt sĩ; trường hợp thân nhân liệt sĩ chỉ có duy nhất một người còn sống đồng thời đại diện duy nhất đó thuộc đối tượng tặng quà theo quy định tại điểm a khoản 1 và điểm a khoản 2 Điều 1 Quyết định số 590/QĐ-CTN thì người đó được nhận thêm 01 suất quà đối với đại diện thân nhân liệt sĩ; trường hợp thân nhân liệt sĩ có từ 2 người trở lên còn sống đều thuộc đối tượng tặng quà theo quy định tại điểm a khoản 1 và điểm a khoản 2 Điều 1 Quyết định số 590/QĐ-CTN thì cử một người để nhận 01 suất quà đối với đại diện thân nhân liệt sĩ.
Đối tượng quy định tại điểm c khoản 2 Điều 1 Quyết định số 590/QĐ-CTN: Trường hợp liệt sĩ không còn thân nhân thì người thờ cúng liệt sĩ được nhận quà tặng của Chủ tịch nước, mỗi liệt sĩ thì người thờ cúng liệt sĩ được nhận 01 suất quà.
Theo đó, UBND tỉnh giao Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp với Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố và các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức tuyên truyền và thực hiện tặng quà của Chủ tịch nước tới đối tượng chính sách trên địa bàn tỉnh kịp thời, đầy đủ trước ngày Thương binh - Liệt sĩ, không để xảy ra sai sót, tiêu cực theo đúng hướng dẫn của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội.
Nội dung chi tiết xem tại đây
VTLý
- Phối hợp thông tin, tuyên truyền Lễ khởi công, khởi động các công trình, dự án bên lề Hội nghị Công bố Quy hoạch và Xúc tiến đầu tư tỉnh Đắk Lắk (25/06/2026, 17:12)
- Thực hiện đồng quản lý trong bảo vệ nguồn lợi thủy sản trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk đến năm 2030 (24/06/2026, 15:35)
- Đắk Lắk ban hành Kế hoạch triển khai “Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam” năm 2026 (24/06/2026, 15:32)
- Quản lý và xử lý nợ sau đối chiếu, phân loại nợ trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk (24/06/2026, 14:37)
- Đắk Lắk ban hành Kế hoạch triển khai thi hành Luật Công chứng sửa đổi, bổ sung trên địa bàn tỉnh (24/06/2026, 13:59)
- Đắk Lắk ban hành Kế hoạch tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo (23/06/2026, 09:41)
- Triển khai thực hiện các bài toán lớn về khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số tỉnh Đắk Lắk giai đoạn 2026-2030 (23/06/2026, 09:36)
- Đắk Lắk ban hành Kế hoạch triển khai thi hành Luật Tiếp cận thông tin trên địa bàn tỉnh (22/06/2026, 17:17)
- Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác thi hành án dân sự trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk (22/06/2026, 12:31)
- Đắk Lắk triển khai đẩy mạnh bồi dưỡng và đánh giá kiến thức, kỹ năng số cho cán bộ, công chức, viên chức (19/06/2026, 15:17)
- Kế hoạch triển khai Chương trình “Bảo vệ và hỗ trợ trẻ em phát triển trên môi trường mạng giai đoạn 2026 - 2030” trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk (19/06/2026, 14:18)
Video Giảm nghèo về thông tin
Lan tỏa triển lãm lưu động "Hoàng Sa -Trường Sa của Việt Nam những bằng chứng lịch sử và pháp lý"
Phỏng vấn Giám đốc Sở TT&TT Trương Hoài Anh về chuyển đổi số
Phóng sự phòng đuối nước cho trẻ em
Ấm áp cuộc sống trong khu cách ly tập trung
Bữa sáng 0 đồng ấm lòng dân nghèo mùa dịch covid-19
Chi trả tiền hỗ trợ cho các hộ nghèo, cận nghèo
Đại hội đảng bộ khối các cơ quan, doanh nghiệp
Đắk Lắk tăng cường phòng, chống dịch
Buôn làng nghiêm túc thực hiện giãn cách xã hội
Sẵn sàng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 năm 2020
Kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 1 năm 2020 diễn ra an toàn, nghiêm túc
Sinh viên ngành y tình nguyện xung kích tham gia chống dịch Covid-19
Cần có giải pháp nâng cao giá trị mặt hàng nông sản
Cần quyết liệt xử phạt hành chính với hành vi xả rác ra môi trường
Cần có giải pháp ngăn chặn tình trạng học sinh bỏ học đi lao động
Chuyển đổi cây trồng phù hợp thích ứng với biến đổi khí hậu
Đắk lắk phấn đấu hoàn thành kế hoạch năm 2020
Xử lý nghiêm người uống rượu, bia khi tham gia giao thông
Toàn cảnh báo chí năm 2019
Tỉnh Đắk Lắk quyết liệt thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19
Hạn chế hoạt động vận tải nhằm phòng chống dịch Covid-19
Đoàn công tác của Ban CĐQG về phòng chống dịch bệnh kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại Đắk Lắk
Triển lãm lưu động "Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý" tại M' Drắk
Chương trình mỗi xã mỗi sản phẩm (OCOP)
Tiểu phẩm tuyên truyền cải cách hành chính
Tình trạng phụ huynh không đội mũ bảo hiểm cho trẻ khi đến trường diễn ra phổ biến







