Tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật cho thanh niên huyện Krông Bông (14/06/2019, 08:51)

Ngày 13/6, tại Hội trường xã Cư Kty và Hòa Lễ, Tỉnh đoàn Đắk Lắk đã phối hợp với Huyện đoàn Krông Bông mở lớp tập huấn “Chuyển giao khoa học kỹ thuật cho thanh niên năm 2019”. Tham gia lớp tập huấn có khoảng 200 hội viên Hội nông dân, Hội Cựu chiến binh và Hội Liên hiệp thanh niên của hai xã. Chương trình nhằm đồng hành, hỗ trợ thanh niên trên con đường lập thân, lập nghiệp góp phần chung tay xây dụng nông thôn mới.

Các hội viên tham gia lớp tập huấn

Tại đây, các hội viên được nghe trình bày một số kỹ thuật trồng trọt, sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, trồng và chăm sóc, kỹ thuật chọn giống, nhân giống, kỹ thuật bảo quản các loại cây cà phê, cây lúa nước và hồ tiêu. Giúp các hội viên tiếp thu đuợc những kiến thức bổ ích để vận dụng vào trong sản xuất, nâng cao năng suất sản phẩm nông nghiệp góp phần xóa đói giảm nghèo và vươn lên làm giàu ngay chính trên quê hương.

Qua lớp tập huấn, các hội viên cũng được trao đổi, đối thoại với các kỹ sư đến từ Trường Cao đẳng Công nghệ Tây Nguyên (TP. Buôn Ma Thuột) để giải đáp những thắc mắc về một số vấn đề liên quan đến hoạt động sản xuất tại địa phương, giúp các hội viên tiếp cận được với khoa học kỹ thuật tiên tiến trong hoạt động sản xuất nông nghiệp.

Hữu Hiệp

Xem tất cả
Triển khai hiệu quả Dự án hỗ trợ kỹ thuật “An toàn Đập Việt Nam – New Zealand Pha 3” tại Đắk Lắk

Ngày 26/7, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) tổ chức Hội thảo Báo cáo kết quả giai đoạn khởi động dự án hỗ trợ kỹ thuật “An toàn Đập Việt Nam – New Zealand Pha 3”. Trong đó, tỉnh Đắk Lắk sẽ được tài trợ xây dựng bản đồ ngập lụt vùng hạ du công trình thủy lợi Ea Súp với nhiều kịch bản vận hành khác nhau và tập huấn cho tổ chức, cá nhân khai thác công thủy lợi về công tác quản lý vận hành hồ chứa.

Bình chọn
Khu vực bạn ở như thế nào?

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh - 09 Lê Duẩn - Tp.Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk. SĐT: 0262.859.9699 Email: banbientap@daklak.gov.vn hoặc congttdtdaklak@gmail.com

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Chung nhan Tin Nhiem Mang ipv6 ready