Ngày 17/12, Tỉnh ủy Đắk Lắk ban hành Công văn số 952 – CV/TU gửi các ban của Tỉnh ủy, Ban cán sự đảng UBND tỉnh, các huyện ủy, thành ủy, thị ủy, đảng ủy trực thuộc và các sở, ban, ngành, UBMTTQVN tỉnh, các đoàn thể của tỉnh về việc tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác dạy nghề cho lao động nông thôn.
Chủ động, tích cực khai thác lợi thế đất đai, thị trường, nguồn nhân lực, mạnh dạn đầu tư và áp dụng tiến bộ khoa học - kỹ thuật vào sản xuất kinh doanh (SXKD) không chỉ giúp nông dân trên địa bàn TP. Buôn Ma Thuột chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi hợp lý đem lại hiệu quả kinh tế cao mà còn hình thành các vùng chuyên canh.

Tháng 5-2012, Trạm Khuyến nông huyện Krông Bông xây dựng mô hình nuôi cá diêu hồng thương phẩm tại một số hộ dân trên địa bàn huyện. Qua 7 tháng thực hiện, đến nay những mô hình này đã bước đầu có hiệu quả, mang lại thu nhập khá cho người nuôi.
Tiếp tục thực hiện “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, trong năm 2012 Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) xã Cư Êbur đã tổ chức xây dựng các mô hình có hiệu quả như: “Ngày tiết kiệm vì phụ nữ nghèo” huy động được 400 kg gạo và 1.500.000 đồng; duy trì và phát triển các tổ tiết kiệm với số tiền 75 triệu đồng; phong trào nuôi heo đất; hũ gạo tình thương …
Theo báo cáo của Sở NN-PTNT Dak Lak, vụ thu đông 2012 vừa qua toàn tỉnh đã thu hoạch được 7.319 ha cây lương thực có hạt, trong đó có 248 ha lúa nước (năng suất 5 tấn/ha) và 7.071 ha ngô (năng suất 50 tạ/ha).
Hội Nông dân huyện Krông Năng hiện có 16.679 hội viên, sinh hoạt tại 12 hội cơ sở và 194 chi hội. Trong 5 năm qua, Hội Nông dân huyện đã có nhiều hoạt động thiết thực gắn với các phong trào thi đua, đạt được nhiều thành tích, góp phần xóa đói giảm nghèo tại địa phương.
Dak Phơi là một trong những xã điểm xây dựng nông thôn mới (XDNTM) của huyện Lak. Trong phong trào xây dựng này có phần đóng góp không nhỏ của Đoàn thanh niên xã, đặc biệt là việc hiến đất làm đường giao thông nông thôn.
Trong cuộc kháng chiến cứu quốc, dù đối mặt với chiến tranh ác liệt, gian khổ trăm bề nhưng bà con buôn Đung (nay tách thành buôn Đung A và Đung B) xã Ea Khăl, huyện Ea H’leo vẫn một lòng chung thủy, đóng góp sức người, sức của phục vụ cách mạng. Phát huy truyền thống yêu nước, ngày nay bà con trong buôn cần cù làm ăn, chăm lo nuôi dưỡng, giáo dục con cháu, tạo diện mạo mới trên vùng quê cách mạng.

Năm 2012, UBND huyện Krông Bông trích nguồn ngân sách hơn 70 triệu đồng đầu tư cho Trạm Khuyến nông huyện triển khai thực hiện mô hình nuôi bò nhốt thâm canh tại 11 hộ dân của các xã: Ea Trul, Hòa Sơn và thị trấn Krông Kmar với 30 con bò. Qua 6 tháng thực hiện, đến nay mô hình này bước đầu đã mang lại những hiệu quả tích cực, mở ra phương thức chăn nuôi mới cho nhiều bà con nông dân trên địa bàn huyện.
Nguyên là chiến sĩ của Trung đoàn tên lửa 285, sau thời gian tại ngũ, chàng thanh niên Trần Duy Niêm trở về quê hương tại huyện Lý Nhân (tỉnh Hà Nam) tiếp tục lao động sản xuất. Đến năm 1987, ông làm đơn tình nguyện, đưa gia đình đi xây dựng vùng kinh tế mới ở thôn Nhân Giang, xã Yang Mao (huyện Krông Bông).

Video Nông thôn mới
Công bố xã Ea Kao, TP. Buôn Ma Thuột đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao
Hội thi Tuyên truyền viên giỏi Hội Nông dân tỉnh Đắk Lắk năm 2024