Sở Công Thương Đắk Lắk vừa ban hành công văn về việc tuyên truyền xét chọn đơn vị tổ chức Hội chợ triển lãm chuyên ngành Cà phê trong khuôn khổ Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 năm 2023

Cuộc thi video clip giới thiệu về cà phê Buôn Ma Thuột là một trong những hoạt động mới của Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 năm 2023. Cuộc thi có tên gọi: “Cuộc thi video clip giới thiệu về cà phê Buôn Ma Thuột” với chủ đề là: “Chuyện kể về cà phê Buôn Ma Thuột”. Cuộc thi được tổ chức từ tháng 9/2022 - 01/2023.

Đồn Biên phòng Ia R'vê: luôn giữ vững danh hiệu lá cờ đầu trong phong trào thi đua (19/11/2015, 09:51)
 

Với thành tích nhiều năm liền được tặng danh hiệu đơn vị Quyết thắng của Bộ Tư lệnh Biên phòng vì đã có thành tích xuất sắc bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới, càng tự hào thêm khi Đồn Biên phòng Ia R’vê là một trong những tập thể điển hình trong phong trào thi đua yêu nước của tỉnh, giai đoạn 2010 - 2015.

 

Chính trị viên phó, Đại úy Trương Văn Hoành cho rằng, “cẩm nang” để Đồn có thể hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao chính là đã làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, tạo sự chuyển biến sâu sắc về mặt nhận thức và hành động của mỗi cán bộ, chiến sĩ cũng như xây dựng mối quan hệ đoàn kết thống nhất trong nội bộ. Quả vậy, nếu ai đã một lần đặt chân đến địa bàn xã biên giới nghèo Ia R’vê (huyện Ea Súp), nơi đơn vị đứng chân, chứng kiến muôn vàn khó khăn, thiếu thốn cả về tinh thần lẫn vật chất, mới kiểm nghiệm được bài học đó. Đa số cán bộ chỉ huy, chiến sĩ, trong đó nhiều người có tuổi đời, tuổi lính còn rất trẻ, lại phải sống xa gia đình, thiếu thốn tình cảm, nên bài học đầu tiên mà tất cả mọi người khi vừa đặt chân đến đơn vị phải trải qua đó chính là xác định niềm vinh dự, tự hào là người lính mang quân hàm xanh, được Tổ quốc, nhân dân tin tưởng, giao phó trọng trách bảo vệ, giữ vững từng tấc đất, bờ cõi thiêng liêng của Tổ quốc. Từ đó mới tự nguyện hy sinh những hạnh phúc cá nhân riêng tư và xây dựng được động cơ, quyết tâm, rèn luyện ý chí, nghị lực, khắc phục mọi khó khăn gian khổ, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Để mỗi cán bộ, chiến sĩ có thêm động lực, yên tâm công tác, toàn tâm toàn ý thực hiện nhiệm vụ, đơn vị đặc biệt quan tâm đến công tác hậu phương quân đội, thể hiện trách nhiệm tình cảm, chăm lo cải thiện, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần, xây dựng cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp, tạo mối quan hệ “đoàn kết, thống nhất cán - binh trên dưới”, để mọi người có cảm giác như “đồn là nhà”, cùng đồng tâm hiệp lực thực hiện nhiệm vụ chung. Trong điều kiện khí hậu khắc nghiệt, đất đai khô cằn, song với tinh thần tự lực, tự cường, Đồn đã đẩy mạnh công tác tăng gia sản xuất, tận dụng quỹ đất xây dựng khu chăn nuôi, trồng trọt, cây ăn trái, ao cá…, vừa đảm bảo tự cung, tự cấp lương thực, thực phẩm cho đơn vị, vừa cải thiện, đưa thêm vào bữa ăn của mỗi cán bộ, chiến sĩ 2.700 đồng/người/ngày. Bên cạnh đó, đơn vị còn bảo đảm mọi chế độ chính sách cho cán bộ, chiến sĩ, quan tâm, giải quyết kịp thời những nhu cầu chính đáng của anh em. “Khi vừa đặt chân đến đơn vị em luôn cảm nhận được sự quan tâm, ân cần, động viên, khích lệ trong mọi công việc của các thủ trưởng, còn đồng đội thì rất đoàn kết, hòa nhã, sẵn sàng giúp đỡ lẫn nhau”, chiến sĩ Đỗ Chí Anh (xã Cư Né, huyện Krông Búk) vừa nhập ngũ vào đơn vị đợt 2 - 2014 chia sẻ. Có thể nói đó chính là nhân tố quan trọng, giúp đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ quản lý, bảo vệ đoạn biên giới dài 7,6 km được phân công, không để xảy ra tình trạng xâm nhập, vượt biên trái phép cũng như các hành vi vi phạm quy chế biên giới, các vụ việc mất an ninh trật tự trên địa bàn.
 

Cán bộ Đồn Biên phòng Ia R’vê giúp dân xây dựng nhà ở.   
 
Một bài học kinh nghiệm khác mà lãnh đạo, chỉ huy đồn rút ra từ thực tiễn công tác là song song với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị trung tâm thì phải tạo sự kết nối chặt chẽ với chính quyền, nhân dân trên địa bàn đóng chân nhằm phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị tham gia bảo vệ chủ quyền, an ninh Tổ quốc. Xác định “đồn là nhà, biên giới là quê hương, nhân dân các dân tộc trên địa bàn biên giới là anh em một nhà”, Đồn đã xây dựng mối quan hệ đoàn kết, tốt đẹp với cấp ủy, chính quyền, nhân dân các dân tộc trên địa bàn xã Ia R’vê, trở thành “điểm tựa”, cùng nhau tạo thành bức phên giậu vững chắc để giữ vững chủ quyền biên giới thông qua nhiều phong trào hoạt động ý nghĩa, hiệu quả. Các đội công tác của Đồn đã tăng cường bám nắm địa bàn, tích cực tham mưu giúp chính quyền địa phương củng cố hệ thống chính trị cơ sở, phát triển kinh tế, văn hóa xã hội. Trong 5 năm qua, Đồn đã tham mưu, giúp chính quyền địa phương phát triển, kết nạp nhiều đảng viên là người có đạo, đảng viên là người dân tộc thiểu số, góp phần xóa các thôn trắng chi bộ, trắng đảng viên. Trên lĩnh vực phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, những chiến sĩ mang quân hàm xanh luôn xung kích, đi đầu khi chủ động tìm hiểu, khảo sát những mô hình phát triển kinh tế phù hợp và triển khai trên địa bàn, bước đầu mang lại hiệu quả, như: mô hình nuôi nhím của hộ ông Trần Văn Sánh, mô hình trồng bí cao sản, trồng khoai sọ của các hộ Lưu Văn Long, Hà Công Thức…

Những người lính Cụ Hồ nơi vùng biên ngoài nhiệm vụ chắc tay súng giữ vững bờ cõi biên cương còn là những thầy giáo tận tụy hết lòng cho việc gieo chữ khi các anh đã mở 5 lớp xóa mù chữ, giúp hơn 150 em trên địa bàn xã không có điều kiện đến trường biết đọc, biết chữ. Cùng nhau kề vai sát cánh, chia sẻ ngọt bùi, đồng cam cộng khổ với nhân dân vùng biên và để giúp bà con đi kinh tế mới có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở ổn định cuộc sống, Đồn Biên phòng Ia R’vê đã tham mưu cho Bộ đội Biên phòng tỉnh phối hợp với các sở, ngành liên quan xây dựng 49 nhà mái ấm cho người nghèo nơi biên giới, giúp hàng trăm hộ gia đình đến từ mọi miền đất nước an cư lạc nghiệp trên quê hương mới. Ngoài ra, đơn vị còn tham mưu, xây dựng 7 công trình dân sinh, giếng nước ngọt, phòng khám quân dân y phục vụ nhu cầu nước sinh hoạt, chăm sóc y tế cho nhân dân. Những hoạt động nghĩa tình của người lính biên phòng đã giúp nhân dân thêm an tâm, vững tin bám trụ lại vùng biên để góp phần cùng các anh bảo vệ vững chắc chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.
Bình chọn
Khu vực bạn ở như thế nào?
Quảng Cáo
   

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh - 09 Lê Duẩn - Tp.Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk

Trưởng Ban biên tập: Ông Bùi Hồng Quý - Chánh Văn Phòng UBND tỉnh. SĐT: 0262.859.9699 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

ipv6 readyChung nhan Tin Nhiem Mang