Sở Công Thương Đắk Lắk vừa ban hành công văn về việc tuyên truyền xét chọn đơn vị tổ chức Hội chợ triển lãm chuyên ngành Cà phê trong khuôn khổ Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 năm 2023

Cuộc thi video clip giới thiệu về cà phê Buôn Ma Thuột là một trong những hoạt động mới của Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 năm 2023. Cuộc thi có tên gọi: “Cuộc thi video clip giới thiệu về cà phê Buôn Ma Thuột” với chủ đề là: “Chuyện kể về cà phê Buôn Ma Thuột”. Cuộc thi được tổ chức từ tháng 9/2022 - 01/2023.

Hội đàm giữa Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Lắk và Ty Công an tỉnh Mondulkiri, Vương quốc Campuchia (21/12/2018, 10:35)

Chiều 20/12/2018, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức Hội đàm với Ty Công an tỉnh Mondulkiri, Vương quốc Campuchia.

Toàn cảnh buổi Hội đàm

Trong năm 2018, Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Lắk và Ty Công an tỉnh Mondulkiri đã phối hợp tốt với nhau trong công tác quản lý, bảo vệ biên giới; kịp thời thông báo cho nhau tình hình có liên quan đến an ninh trật tự trên tuyến biên giới và phối hợp trong đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm; tổ chức 51 lần giao ban định kỳ, đột xuất với 506 lượt người tham gia; tổ chức tuần tra chung và phát quang cột mốc 5 lần với 150 lượt người tham gia.

Năm 2018, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Lắk đã hỗ trợ lương thực, thực phẩm, hàng hóa nhu yếu phẩm cho các Đồn Công an bảo vệ biên giới của Ty Công an tỉnh Mondulkiri với giá trị hơn 437 triệu đồng. Đồng thời, hai bên đã thường xuyên tuyên truyền, giáo dục cho nhân dân 2 bên khu vực biên giới tôn trọng Hiệp ước năm 1985 và Hiệp ước bổ sung ngày 10/10/2005 của Chính phủ hai nước; Hiệp định về quy chế biên giới giữa 2 nước và thông cáo báo chí ngày 19/01/1995.

Hai bên ký kết biên bản Hội đàm

Cũng tại Hội đàm, hai bên đã thống nhất nội dung thực hiện trong thời gian tới. Theo đó, hai bên sẽ tiếp tục trao đổi tình hình có liên quan đến an ninh biên giới, phối hợp đấu tranh, ngăn chặn có hiệu quả các loại tội phạm, các hoạt động phá hoại an ninh quốc gia, trật tự trên khu vực biên giới của hai tỉnh; kịp thời thông báo cho nhau bằng văn bản và cùng thảo luận, thống nhất với nhau trước khi có dự kiến xây dựng các công trình gần biên giới.

Đồng thời, hai bên thống nhất các cuộc gặp gỡ và làm việc định kỳ, duy trì trao đổi tin tức, phối hợp phòng chống, ngăn chặn thiên tai, dịch bệnh, hỗ trợ giúp đỡ nhau về vật chất và tinh thần theo khả năng của mỗi bên; tiếp tục tham mưu cho Chính quyền tỉnh và Chính phủ hai bên xúc tiến mở cặp cửa khẩu Đắk Ruê – Chi Miết theo quyết định của hai Chính phủ đã ký năm 2007.

Lãnh đạo Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Lắk trao quà tặng Ty Công an tỉnh Mondulkiri

Hai bên cùng thống nhất cuộc hội đàm tiếp theo giữa hai bên sẽ tiến hành tại thành phố Senmonorum, tỉnh Mondulkiri, Vương quốc Campuchia.

Nguyễn Ngọc Lân

Bình chọn
Khu vực bạn ở như thế nào?
Quảng Cáo
   

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh - 09 Lê Duẩn - Tp.Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk

Trưởng Ban biên tập: Ông Bùi Hồng Quý - Chánh Văn Phòng UBND tỉnh. SĐT: 0262.859.9699 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

ipv6 readyChung nhan Tin Nhiem Mang