Thông cáo báo chí về việc tổ chức Hội nghị Doanh nghiệp và Đầu tư giữa Ấn Độ và các tỉnh Tây Nguyên

Ban Tổ chức Hội nghị Doanh nghiệp và Đầu tư giữa Ấn Độ và các tỉnh Tây Nguyên vừa ban hành Thông cáo báo chí số 73/TCBC-BTC về việc tổ chức Hội nghị.

Phát động đợt thi đua đặc biệt chào mừng kỷ niệm 120 năm Ngày thành lập tỉnh Đắk Lắk

Sáng 07/3, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh long trọng tổ chức Lễ phát động đợt thi đua đặc biệt chào mừng kỷ niệm 120 năm Ngày thành lập tỉnh Đắk Lắk (22/11/1904-22/11/2024) và khởi động Cuộc thi tìm hiểu “Lịch sử 120 năm hình thành, phát triển tỉnh Đắk Lắk”.

Tình hình thực hiện Chỉ thị số 1737/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ (15/01/2018, 08:56)

UBND tỉnh vừa có Báo cáo số 02/BC-UBND, ngày 5/1/2018 về tình hình thực hiện Chỉ thị số 1737/CT-TTg, ngày 20/9/2010 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường công tác bảo hộ quyền và lợi ích chính đáng của công dân Việt Nam di cư ra nước ngoài trong tình hình hiện nay.

Ảnh minh họa

Nhìn chung, trong thời gian qua, nhờ có sự chỉ đạo kịp thời của các cơ quan Trung ương và sự phối hợp chặt chẽ giữa các Bộ, ngành với địa phương, tỉnh Đắk Lắk đã đạt được những kết quả nhất định, góp phần nâng cao nhận thức của cán bộ, công chức, viên chức, nhân viên và nhân dân trên địa bàn tỉnh về ý nghĩa và tầm quan trọng trong việc tăng cường công tác bảo hộ quyền và lợi ích chính đáng của công dân Việt Nam di cư ra nước ngoài trong tình hình hiện nay.

Công tác bảo hộ quyền và lợi ích của công dân địa phương ra nước ngoài thời gian qua đã được trợ giúp pháp lý từ các cơ quan chức năng và các Bộ, ngành có liên quan, đã đảm bảo được quyền lợi, nghĩa vụ của người dân khi xuất cảnh ra nước ngoài. Công tác tổ chức, bồi dưỡng kiến thức cần thiết cho người lao động trước khi làm việc ở nước ngoài phù hợp với yêu cầu của thị trường lao động. Những quy định của pháp luật về kết hôn và nuôi con nuôi có yếu tố nước ngoài, bổ trợ tư pháp được thực hiện chặt chẽ, đúng quy định giúp cho các cơ quan liên quan quản lý chặt chẽ về thông tin của người dân trong tỉnh ra nước ngoài lao động, học tập và sinh sống.

Các cơ quan, đơn vị có liên quan trong tỉnh thực hiện tốt chức năng quản lý nhà nước về công tác xuất nhập cảnh, tiếp nhận và thẩm tra các trường hợp kết hôn có yếu tố nước ngoài, tạo điều kiện thuận lợi cho công dân xuất cảnh hợp pháp ra nước ngoài, kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý các trường hợp xuất nhập cảnh không đúng quy định.

Xem chi tiết tại đây

 

M.H

Bình chọn
Khu vực bạn ở như thế nào?
Quảng Cáo
   

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh - 09 Lê Duẩn - Tp.Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk. SĐT: 0262.859.9699 Email: banbientap@daklak.gov.vn hoặc congttdtdaklak@gmail.com

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Chung nhan Tin Nhiem Mang ipv6 ready