Ban hành Kế hoạch trợ giúp pháp lý cho người khuyết tật trên địa bàn tỉnh năm 2016 (09/06/2016, 15:32)

Ngày 01/6/2016, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 1553/QĐ-UBND về Kế hoạch trợ giúp pháp lý (TGPL) cho người khuyết tật trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk năm 2016.

Ảnh minh họa

Mục đích, yêu cầu của Kế hoạch nhằm triển khai thực hiện có hiệu quả chính sách TGPL cho người khuyết tật, qua đó tạo bước chuyển biến mới trong nhận thức của cộng đồng về các quyền của người khuyết tật, đảm bảo 95% người khuyết tật được trợ giúp pháp lý khi có yêu cầu; đẩy mạnh hoạt động truyền thông về TGPL cho người khuyết tật để đông đảo người khuyết tật biết quyền được TGPL và tiếp cận với dịch vụ này; tăng cường năng lực của đội ngũ làm công tác TGPL, tập trung thực hiện tốt các vụ việc TGPL cho người khuyết tật, chú trọng thực hiện vụ việc tham gia tố tụng; các hoạt động TGPL cho người khuyết tật phải cụ thể, khả thi, phù hợp với đặc thù của người khuyết tật; bảo đảm sự tham gia, phối hợp chặt chẽ giữa các cơ quan, tổ chức có liên quan, nhất là các cơ quan, tổ chức về người khuyết tật trong quá trình triển khai thực hiện chính sách TGPL cho người khuyết tật...

Kế hoạch đã đề ra các hoạt động cụ thể thực hiện chính sách TGPL cho người khuyết tật như: Thực hiện TGPL cho người khuyết tật; tăng cường công tác truyền thông về trợ giúp pháp lý cho người khuyết tật; tăng cường năng lực thực hiện trợ giúp pháp lý; theo dõi, hướng dẫn, kiểm tra, giám sát việc thực hiện chính sách trợ giúp pháp lý cho người khuyết tật.

Trên cơ sở Kế hoạch này, UBND tỉnh giao Sở Tư pháp chủ trì, phối hợp với các Sở, ban, ngành, đoàn thể liên quan và UBND các huyện, thị xã, thành phố triển khai thực hiện, báo cáo kết quả thực hiện về UBND tỉnh.

Nội dung chi tiết tại đây.

Bá Lục

Bình chọn
Khu vực bạn ở như thế nào?
Quảng Cáo
   

​​,

...

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này