Ngày 16/3, UBND tỉnh ban hành Công văn số 1758/UBND-KT gửi Sở Công Thương, Sở Y tế, UBND các huyện, thị xã, thành phố về việc tăng cường quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm đối với sản phẩm rượu.
Ảnh minh họa
Theo đó, UBND tỉnh giao Sở Công Thương chủ trì, phối hợp với Sở Y tế, các Sở, ngành liên quan, UBND các huyện, thị xã, thành phố triển khai các biện pháp kiểm tra, giám sát hoạt động sản xuất kinh doanh và tiêu thụ sản phẩm rượu trên địa bàn; khẩn trương triển khai và thực hiện nghiêm các quy định về kiểm tra an toàn thực phẩm nói chung và sản phẩm rượu nói riêng; có giải pháp xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật về vệ sinh an toàn thực phẩm đối với sản phẩm rượu; chỉ đạo Chi cục Quản lý thị trường tăng cường công tác kiểm tra, giám sát và xử phạt nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật trong hoạt động sản xuất, kinh doanh rượu.
UBND các huyện, thị xã, thành phố tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến các quy định pháp luật, hướng dẫn người tiêu dùng chỉ sử dụng những sản phẩm rượu có nguồn gốc, xuất xứ theo quy định.
Nội dung chi tiết tại đây
VTLý