Xã Ea M’doal - huyện M’Đrắk tiết kiệm chi ngân sách hỗ trợ đóng BHXH tự nguyện

Xã Ea M’doal - huyện M’Đrắk mỗi năm xã được giao chi thường xuyên 300 triệu đồng nhưng đã tiết kiệm một số khoản chi trích khoảng 20 triệu đồng thực hiện việc hỗ trợ đóng BHXH tự nguyện cho 16 công an viên và 10 thôn đội trưởng trên địa bàn. Nơi đây đã trở thành “điểm sáng” trong việc phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện bằng việc tiết kiệm chi ngân sách để hỗ trợ đóng BHXH tự nguyện cho đội ngũ công an thôn và thôn đội trưởng.

Hơn 120 sản phẩm đăng ký tham gia trưng bày “Ngày hội phụ nữ khởi nghiệp” tỉnh Đắk Lắk năm 2019

Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh cho biết, triển khai Kế hoạch đăng ký sản phẩm trưng bày tại “Ngày hội phụ nữ khởi nghiệp” tỉnh Đắk Lắk năm 2019. Đến nay đã có 120 sản phẩm đến từ 15 huyện, thị xã, thành phố đăng ký tham gia. Đây là những sản phẩm được lựa chọn từ các cấp hội cơ sở mang đặc trưng của vùng miền như: tinh dầu, vải thổ cẩm, sản phẩm nông nghiệp, cà phê, ca cao…

Có 27 sản phẩm nằm trong Chương trình mỗi xã một sản phẩm

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho biết, toàn tỉnh có 27 sản phẩm, thuộc 6 nhóm được lựa chọn làm sản phẩm chủ lực Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP). Đây là những sản phẩm được lựa chọn thông qua các yếu tố mang tính đặc trưng vùng miền, đã và đang đem đến hiệu quả nhất định cho người dân trên địa bàn.

Đoàn Ca múa dân tộc tỉnh Đắk Lắk tham dự Liên hoan Âm nhạc ASEAN

Từ ngày 25 đến 31/5, tại Nhà hát Lớn thành phố Hải Phòng, Cục Nghệ thuật biểu diễn phối hợp với Cục Hợp tác quốc tế, Hội Nhạc sĩ Việt Nam, Sở VHTT TP. Hải Phòng sẽ tổ chức “Liên hoan Âm nhạc ASEAN - 2019”.

Đắk Lắk và Bà Rịa – Vũng Tàu: Hợp tác phát triển du lịch

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Đắk Lắk và Sở Du lịch tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu vừa tổ chức Lễ ký kết hợp tác phát triển du lịch giai đoạn 2019 – 2025.

Để khách du lịch trốn lại nước ngoài bị phạt tới 90 triệu đồng

Tổ chức kinh doanh dịch vụ lữ hành để khách du lịch trốn ở lại nước ngoài hoặc trốn ở lại Việt Nam trái pháp luật bị phạt tiền từ 80 - 90 triệu đồng; đồng thời bị tước quyền sử dụng giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành từ 12 - 18 tháng.

Điều kiện chuyển hưởng BHYT thân nhân người có công

Bà Trần Thị Kin Khuê làm kế toán doanh nghiệp tư nhân, có đóng BHYT, mức hưởng 85%. Bố của bà là người có công với cách mạng trước tháng 8/1945. Bà Khuê hỏi, bà có được hưởng chế độ BHYT 100% hoặc 95% đối với thân nhân của người có công hay không?

Năm học lớp 11, học sinh Lê Minh Xuyên đạt giải Nhì trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh môn Sinh, đến lớp 12 tiếp tục đạt giải Ba. Học sinh Xuyên muốn biết sẽ được cộng bao nhiêu điểm khuyến khích khi thi THPT Quốc gia?

Thí điểm "Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình" tại 12 tỉnh/thành

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ban hành Kế hoạch thực hiện thí điểm "Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình" năm 2019.

Phạt nặng vi phạm hành chính trong lĩnh vực du lịch

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 45/2019/NĐ-CP quy định về hành vi vi phạm hành chính, hình thức xử phạt, mức xử phạt, các biện pháp khắc phục hậu quả, thẩm quyền xử phạt, thẩm quyền lập biên bản vi phạm hành chính trong lĩnh vực du lịch.

Bình chọn
Khu vực bạn ở như thế nào?
Quảng Cáo
   

​​

...

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này