Kit xét nghiệm Covid-19 của Việt Nam được lưu hành ở 27 quốc gia

Sau nhiều vòng thẩm định, đánh giá nghiêm ngặt, bộ kit xét nghiệm LightPower iVA SARS-CoV-2 1st RT-rPCR của Việt Nam sản xuất đã được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) công nhận đạt tiêu chuẩn quốc tế, mở ra cơ hội xuất khẩu sang nhiều nước. Bộ kit sẽ hỗ trợ công tác sàng lọc các ca nghi nhiễm SARS-CoV-2 với thời gian xét nghiệm khoảng 2 giờ.

Việt Nam bước sang ngày thứ 11 không có ca mắc mới Covid-19 trong cộng đồng

Theo thông tin từ Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, tính đến 6h ngày 27/4, Việt Nam ghi nhận tổng cộng 270 ca mắc Covid-19. Như vậy, Việt Nam đã bước sang ngày thứ 11 không có ca mắc mới Covid-19 trong cộng đồng.

Đôn đốc thực hiện công tác kiểm kê đất đai, lập bản đồ hiện trạng sử dụng đất năm 2019

Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa ban hành Công văn số 2159/ BTNMT- TCQLĐĐ ngày 20/04/2020 gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc đôn đốc thực hiện công tác kiểm kê đất đai, lập bản đồ hiện trạng sử dụng đất năm 2019.

Ông Trần Ngọc Quyền được ký hợp đồng lao động thời hạn 3 năm tại 1 đơn vị sự nghiệp công lập (đơn vị tự thu, tự chi). Tiền lương, thưởng được chi trả từ nguồn thu của đơn vị. Ông Quyền hỏi, trường hợp của ông có phải là “Cá nhân không thuộc đối tượng hưởng lương thường xuyên” hay không?

Khoảng 10,3 triệu lao động Việt Nam bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Đây là thông tin đáng chú ý trong báo cáo nhanh về tác động của dịch Covid-19 tới thị trường lao động Việt Nam, do Tổ chức Lao động quốc tế (ILO) tại Việt Nam vừa công bố.

Liveshow âm nhạc trực tuyến “KIÊN CƯỜNG VIỆT NAM - STAY STRONG VIETNAM” do Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam cùng Công ty Cổ phần RSVP tổ chức nhằm gây quỹ phòng chống dịch Covid-19. Đại dịch Covid-19 đã và ảnh hưởng nghiêm trọng đến mọi mặt của đời sống kinh tế, xã hội và đến người dân cả nước. Cuộc chiến chống đại dịch Covid-19 là trách nhiệm không của riêng bất kỳ tổ chức, quốc gia nào mà là trách nhiệm của mỗi người. Đối với phụ nữ, rất nhiều người đang đứng ở tuyến đầu chống dịch, đồng thời cũng là những người chịu tác động tiêu cực hơn trong thời gian giãn cách, cách ly xã hội.

Kiểm soát quy trình thanh toán để ngăn chặn, trục lợi hưởng BHXH một lần

BHXH Việt Nam ban hành Công văn số 2858/VPCP-NC gửi BHXH các tỉnh, thành phố về ngăn chặn trục lợi hưởng BHXH. Theo nội dung công văn, trong những ngày gần đây, lợi dụng tình hình dịch Covid-19 gây khó khăn cho cuộc sống của nhiều NLĐ, trên mạng xã hội xuất hiện nhiều thông tin xấu, giả mạo nhằm thu mua sổ BHXH của NLĐ, đặc biệt như ở địa bàn tỉnh Bình Dương.

Đắk Lắk sẽ chi trên 650 tỷ hỗ trợ người dân khó khăn do dịch Covid-19

Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk Phạm Ngọc Nghị cho biết, UBND tỉnh đã chỉ đạo Sở Lao động, Thương binh và Xã hội đang thống kế các số liệu để hỗ trợ người dân khó khăn do dịch Covid-19. Hiện đối với nhóm người mua, bán vé số thì đã thực hiện việc trợ cấp. Còn các nhóm đối tượng còn lại Sở đang thống kê, khi có kết quả sẽ hỗ trợ cho nhóm này. Với các doanh nghiệp, tỉnh giao Sở Kế hoạch đầu tư thành lập Ban chỉ đạo tham mưu, tháo gỡ các khó khăn cho các đơn vị. Theo thống kê, Đắk Lắk sẽ chi trên 650 tỷ hỗ trợ người dân khó khăn do dịch Covid-19.

Đắk Lắk triển khai khai báo sức khỏe đối với khách lưu trú đến từ vùng dịch

Sở Y tế Đắk Lắk vừa có Văn bản số 1476/SYT-KHNVY đề nghị Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch triển khai đến các cơ sở kinh doanh lưu trú du lịch trên địa bàn tỉnh nhằm tiếp tục rà soát, quản lý người có nguy cơ với dịch Covid-19.

Ra mắt website khonggianmang.vn hỗ trợ đảm bảo ATTT khi làm việc từ xa cho các cơ quan, tổ chức, cá nhân

Từ ngày 22/4/2020, website Khonggianmang.vn (của Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia – Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT) đã chính thức đi vào hoạt động. Website đưa ra các hướng dẫn đảm bảo an toàn thông tin khi làm việc từ xa cho các cơ quan, tổ chức và người dùng cá nhân và một loạt giải pháp kỹ thuật hỗ trợ, đặc biệt trong thời gian đại dịch Covid-19 hoành hành.

Bình chọn
Khu vực bạn ở như thế nào?
Quảng Cáo
   

​​

...

 

Giấy chứng nhận ISO 9001 Chứng nhận ISO 22000 Chứng nhận ISO14001 

Chứng nhận ISO13485  vienxaydung.edu.vn  
vienxaydung.com.vn 

iso-cert.vn Chứng nhận ISO Chứng nhận ISO 9001

 

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này