Bộ đội Biên phòng Đắk Lắk: Thực hiện tốt chính sách “Đền ơn đáp nghĩa” (24/07/2019, 14:05)

Trong suốt chiều dài lịch sử hào hùng của dân tộc, tri ân các thương binh, liệt sĩ đã hy sinh xương máu vì Tổ quốc là truyền thống tốt đẹp được cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Đắk Lắk quan tâm, thể hiện bằng những việc làm cụ thể, thiết thực. Chúng tôi đã có cuộc trao đổi với Thượng tá Đỗ Quang Thấm – Phó Chính ủy Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Lắk về vấn đề này.

PV: Nhân dịp kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, Đảng ủy, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh đã chỉ đạo triển khai, thực hiện nhiều hoạt động nhằm tri ân công lao to lớn của các liệt sĩ, thương binh, bệnh binh người có công với cách mạng. Đồng chí cho biết cụ thể hơn về các hoạt động này?

Thượng tá Đỗ Quang Thấm: Xác định công tác chính sách là một mặt của công tác Đảng, công tác Chính trị và cũng là nội dung quan trọng trong xây dựng đơn vị. Chính vì vậy trong những năm qua, Đảng ủy, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Đắk Lắk đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, xác định nội dung nhiệm vụ cụ thể, triển khai thực hiện hiệu quả các mặt công tác chính sách trong toàn đơn vị. Đó cũng là thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn, sự tri ân sâu sắc của thế hệ trẻ đối với thế hệ cha anh đã hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Cụ thể, Đảng ủy, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Đắk Lắk đã quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc các văn bản chính sách của Đảng, Nhà nước, Bộ Quốc phòng về tăng cường lãnh đạo công tác chính sách đối với Quân đội, hậu phương Quân đội và tổ chức các hoạt động ý nghĩa, thiết thực nhằm tri ân công lao to lớn của các liệt sĩ, thương binh, bệnh binh người có công với cách mạng. Đồng thời, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Đắk Lắk đã xây dựng Kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ.

Thượng tá Đỗ Quang Thấm – Phó Chính ủy BĐBP tỉnh Đắk Lắk

Theo đó, các hoạt động kỷ niệm được tiến hành trong toàn đơn vị và xã hội một cách sâu rộng, hiệu quả hướng vào các nội dung quan tâm chăm lo động viên tinh thần, thực hiện tốt các chế độ, chính sách đối với người có công với cách mạng và gia đình thương binh, liệt sỹ khu vực biên giới. Đồng thời, tập trung làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục cho cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị cũng như nhân dân khu vực biên giới nhận thức sâu sắc, ý nghĩa của Ngày Thương binh – Liệt sĩ.

PV: Kể từ khi mới thành lập lực lượng đến nay, BĐBP tỉnh Đắk Lắk đã có nhiều hoạt động ý nghĩa thể hiện lòng biết ơn sâu sắc và tình cảm chân thành, to lớn của cán bộ, chiến sĩ đối với những người đã hy sinh xương máu cho Tổ quốc. Đồng chí cho biết kết quả của các hoạt động tri ân đầy ý nghĩa này của đơn vị?

Thượng tá Đỗ Quang Thấm: Trải qua 44 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành Công an vũ trang Đắk Lắk trước đây và Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Lắk ngày nay đã phát huy truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, trên cơ sở đó chúng tôi đã quán triệt, cụ thể hóa sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, của Quân ủy Trung ương Bộ Quốc phòng về chính sách trong quân đội, cũng như chính sách hậu phương quân đội. Đồng thời, Bô đội Biên phòng tỉnh đã nghiên cứu cùng với các cấp các ngành thực hiện tốt các chính sách trong đơn vị cũng như phối hợp với các cấp các ngành để tổ chức các hoạt động đền ơn đáp nghĩa ở khu vực biên giới đi vào chiều sâu, mang lại ý nghĩa nhân văn sâu sắc.

Riêng 5 năm gần đây, Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Lắk đã vận động ủng hộ Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” hơn 600 triệu đồng; xây dựng 8 nhà tình nghĩa; nhận phụng dưỡng 3 Mẹ Việt Nam Anh hùng; khám chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí cho hàng trăm đối tượng chính sách, thăm viếng, tôn tạo, tu bổ nghĩa trang, đài tưởng niệm liệt sĩ, thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ nhân dịp các ngày lễ, Tết....

Đồng thời, các đơn vị trong BĐBP tỉnh Đắk Lắk đã phát huy sức mạnh tổng hợp, thực hiện tốt chính sách hậu phương Quân đội, đẩy mạnh các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”; tổ chức thăm hỏi, tặng hơn 200 suất quà trị giá trên 450 triệu đồng cho các tập thể, cá nhân, các đối tượng chính sách

Tri ân các thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, những người có công với cách mạng... đã trở thành hoạt động thường xuyên, trở thành nét đẹp văn hóa, đi vào tâm khảm của mỗi cán bộ, chiến sĩ trong BĐBP tỉnh Đắk Lắk

PV: Để giữ vững những kết quả đã đạt được và phát huy trong thời gian tới Đảng ủy, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh tập trung triển khai các hoạt động này như thế nào thưa đồng chí?

Thượng tá Đỗ Quang Thấm: Để tiếp tục thực hiện cụ thể hóa sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, Quân ủy Trung ương Bộ Quốc phòng, cũng như Đảng ủy Bộ Tư lệnh BĐBP, Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Lắk làm tốt công tác tuyên truyền, giữ gìn truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, thường xuyên chỉ đạo triển khai công tác chính sách phù hợp với từng địa bàn, từng đơn vị ở khu vực biên giới. Đồng thời, các đơn vị tiếp tục quán triệt nghiên cứu và đề xuất với Đảng, Nhà nước các chính sách phù hợp với tình hình hoạt động của Bộ đội Biên phòng đảm bảo cho cán bộ, chiến sĩ hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ trong mọi tình huống.

Lãnh đạo BĐBP tỉnh cùng cán bộ, chiến sĩ đến thăm Mẹ Việt Nam Anh hùng Dương Thị Liễu

Nhân kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ, thay mặt cán bộ chiến sĩ Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Lắk tôi gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Mẹ Việt Nam Anh hùng, các đồng chí thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng đã cống hiến to lớn cho đất nước. Chúng tôi xin hứa sẽ tiếp tục phát huy truyền thống của dân tộc, bảo vệ thành quả của các thế hệ cha anh đi trước, đoàn kết một lòng, phấn đấu thực hiện tốt mọi nhiệm vụ được giao, bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới quốc gia trong mọi tình huống.

Nguyễn Ngọc Lân

Bình chọn
Khu vực bạn ở như thế nào?
Quảng Cáo
   

​​

...

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này