Các cấp Hội Phụ nữ trong tỉnh đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh (19/06/2018, 09:14)

Thực hiện Kế hoạch của TW Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam về triển khai thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của bộ Chính trị “Về việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hướng dẫn việc học tập chuyên đề tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh hàng năm. Trong hai năm qua, các cấp Hội Phụ nữ trong tỉnh đạt được nhiều kết quả nổi bật trong việc việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Qua 2 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, Hội LHPN các cấp đã chú trọng đến công tác tuyên truyền việc thực hiện học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đến cán bộ, hội viên, phụ nữ và các tầng lớp phụ nữ. Đến nay đã có nhiều chuyển biến rõ rệt về ý thức tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất, đạo đức, lối sống, tinh thần “học tập” và “làm theo”, đoàn kết, thực hành tiết kiệm, sẵn sàng giúp nhau khi hoạn nạn, khó khăn, chia sẻ kinh nghiệm trong sản xuất, kinh doanh, trong cuộc sống.

Từ năm 2016 đến nay, các cấp Hội trong tỉnh đã tổ chức tuyên truyền và triển khai thực hiện học tập chuyên đề hàng năm đến 239.591 lượt cán bộ, hội viên, phụ nữ; triển khai cụ thể Cuộc vận động rèn luyện 4 phẩm chất “Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang” gắn với việc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị và các phong trào ở địa phương. Bên cạnh đó, các cấp Hội tăng cường phát hiện, biểu dương, nhân rộng các điển hình trên từng lĩnh vực hoạt động; xây dựng được hơn 408 điển hình phụ nữ xuất sắc trong công tác Hội; có 210 tin, bài tuyên truyền về gương tập thể, cá nhân phụ nữ xuất sắc, cách làm hay đăng tải trên cổng thông tin điện tử Hội LHPN tỉnh, bản tin của Ban Dân vận tỉnh Đắk Lắk, các trang báo địa phương. Với tinh thần sáng tạo, bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương, nội dung học tập chuyên đề hàng năm được triển khai sâu rộng đến cán bộ, hội viên, phụ nữ, qua 02 năm đã thu hút được 558.948 lượt hội viên, phụ nữ tham gia học tập.

Các cấp Hội phụ nữ đã phối hợp với Trung tâm Chính trị mở 65 lớp tập huấn về kiến thức nghiệp vụ công tác Hội gắn với việc học tập Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị “Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” cho hơn 4.000 lượt chị tham gia.

Kết quả, có 15/15 huyện, thị, thành Hội và các đơn vị trực thuộc đã xây dựng các mô hình làm theo cụ thể, thiết thực, phù hợp với điều kiện của từng chi hội, đã tạo ra sức lan toả lớn trong hội viên Hội phụ nữ. Các cấp Hội tiếp tục duy trì nâng cao hiệu quả và nhân rộng phát triển các mô hình học tập và làm theo Bác về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; vận động hội viên, phụ nữ thực hành tiết kiệm thông qua các hình thức thiết thực như tổ phụ nữ hùn vốn, góp vốn xoay vòng, tổ PN tín dụng tiết kiệm, hũ gạo tiết kiệm, nuôi heo đất, TK&VV Ngân hàng CSXH. Kết quả có 2.499/2.499 chi hội tổ chức các hoạt động tiết kiệm; tổng số tiền tiết kiệm huy động trong 02 năm được hơn 49 tỷ đồng, giải quyết cho 25.156 lượt hội viên phụ nữ nghèo, phụ nữ khó khăn, hoạn nạn, đơn thân vay không lấy lãi hoặc lãi suất thấp để đầu tư vào sản xuất, chăn nuôi phát triển kinh tế, vượt chỉ tiêu kế hoạch đề ra. Thông qua các mô hình này, đã tạo hiệu ứng tích cực, dần dần thấm vào suy nghĩ, phát huy tinh thần tương thân tương ái, giúp đỡ nhau lúc hoạn nạn khó khăn, quan tâm gắn kết giữa các thành viên với nhau, hỗ trợ nhau phát triển kinh tế, chia sẻ kinh nghiệm làm ăn, tạo điều kiện cho chị em nghèo, cận nghèo được vay vốn. Tinh thần tương trợ giúp đỡ đối với hộ gia đình chị em nghèo, khó khăn ngày càng được phát huy, nhân rộng, tạo thành phong trào chung của các cấp Hội.

Để phát huy những kết quả đạt được, đồng thời khắc phục những hạn chế, yếu kém trong việc triển khai thực hiện, từ nay và các năm tiếp theo, các cấp Hội phụ nữ trong toàn tỉnh cần thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm: Tiếp tục tuyên truyền nội dung Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị “Về việc đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; tiếp tục triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong các cấp Hội; nâng cao chất lượng việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong các cấp Hội đạt hiệu quả thiết thực; tiếp tục chỉ đạo việc xây dựng, nhân rộng các mô hình đã có và xây dựng những mô hình mới phù hợp, thiết thực; tạo ra nhiều tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong việc làm theo tấm gương đạo đức, phong cách của Bác, góp phần đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống và tệ nạn xã hội...

 Định kỳ kiểm tra việc tổ chức thực hiện tại các huyện, thị, thành Hội và hàng năm tổ chức sơ, tổng kết đánh giá, biểu dương, khen thưởng những tập thể, cá nhân có thành tích trong việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ chí Minh.

Hằng Nga

Bình chọn
Khu vực bạn ở như thế nào?
Quảng Cáo
   

​​

...

 

Giấy chứng nhận ISO 9001 Chứng nhận ISO 22000 Chứng nhận ISO14001 

Chứng nhận ISO13485  vienxaydung.edu.vn  
vienxaydung.com.vn 

iso-cert.vn Chứng nhận ISO Chứng nhận ISO 9001

 

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này