Diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ tại Trung tâm MM Mega Market (18/06/2018, 16:50)

Sáng ngày 18/6, Cảnh sát PC và CC tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức buổi diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ tại Trung tâm MM Mega Market. Buổi diễn tập có sự kết hợp giữa lực lượng PCCC cơ sở và các lực lượng chức năng khác.

Nhân viên cơ sở và khách hàng nhanh chóng thoát ra khỏi đám cháy

Tình huống giả định đặt ra là vào lúc 10h00’, tại khu vực bán quạt Boss của tòa nhà xảy ra cháy do sự cố thiết bị điện, gây cháy các chất dễ cháy như nhựa, mút xốp, bao bì các loại… Trong khi đó, hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động của cơ sở đang được bảo dưỡng định kỳ, nếu để thời gian cháy tự do kéo dài không được khống chế kịp thời đám cháy sẽ lan nhanh sang các khu vực lân cận và toàn cơ sở, nguy cơ thiệt hại sẽ rất lớn nếu không có các biện pháp ứng phó kịp thời.  Khi phát hiện có cháy, lực lượng PCCC cơ sở đã nhanh chóng triển khai tổ chức chữa cháy ban đầu; báo động, hướng dẫn thoát nạn và cứu nạn cho nhân viên và khách hàng trong khu vực cháy thoát ra ngoài đồng thời báo cho Cảnh sát PC và CC tỉnh Đắk Lắk yêu cầu chi viện.

Triển khai xe thang cứu người từ trên cao

Nhận được tin báo, Cảnh sát PCCC tỉnh đã điều động gần 100 cán bộ chiến sỹ, 5 xe chữa cháy, 2 xe chỉ huy và chở quân, 1 xe thang, 1 xe cứu nạn cứu hộ, 1 xe cứu thương cùng các phương tiện chuyên dụng tiếp cận hiện trường cháy tổ chức chữa cháy và cứu nạn cứu hộ. Với sự chủ động, nghiêm túc, tổ chức kết hợp chặt chẽ giữa Cảnh sát PCCC tỉnh và các lực lượng, đám cháy đã nhanh chóng được dập tắt.

Toàn cảnh buổi diễn tập

Buổi diễn tập góp phần nâng cao hiệu quả phối kết hợp trong công tác phòng cháy chữa cháy giữa lực lượng Cảnh sát PCCC tỉnh và các lực lượng khác có liên quan, nâng cao hiệu quả chữa cháy và cứu nạn cứu hộ trong đám cháy. Đồng thời rèn luyện kỹ năng xử lý tình huống khi có cháy nổ xảy ra cho cơ sở và người dân.          

Như Quỳnh

Bình chọn
Khu vực bạn ở như thế nào?
Quảng Cáo
   

​​

...

 

Giấy chứng nhận ISO 9001 Chứng nhận ISO 22000 Chứng nhận ISO14001 

Chứng nhận ISO13485  vienxaydung.edu.vn  
vienxaydung.com.vn 

iso-cert.vn Chứng nhận ISO Chứng nhận ISO 9001

 

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này