Giám sát việc thực hiện Luật phòng, chống bạo lực gia đình tại huyện Krông Búk (16/06/2018, 17:15)

Sáng ngày 15/6, Ban Thường vụ Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh tổ chức Đoàn giám sát việc thực hiện Luật phòng, chống bạo lực gia đình tại Ủy ban Nhân dân (UBND) huyện Krông Búk do bà Nguyễn Thị Thanh Hường - Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh làm trưởng đoàn. Tham gia Đoàn giám sát còn có đại diện lãnh đạo Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội và Công an tỉnh.

Toàn cảnh buổi giám sát tại UBND hyện Krông Búk

Theo báo cáo, trong 2 năm (2016 – 2017), trên địa bàn huyện xảy ra 63 vụ bạo lực gia đình, trong đó có 58 vụ nạn nhân là nữ giới và 5 vụ nạn nhân là nam giới. Hầu hết các vụ việc đã được tư vấn hòa giải tại cơ sở; tuy nhiên có 2 vụ bị truy tố trách nhiệm hình sự. Tại buổi làm việc, các đại biểu đã trao đổi về hiệu quả các mô hình hoạt động trong công tác tư vấn phòng, chống bạo lực gia đình và đề xuất những giải pháp thực hiện có hiệu quả trong thời gian tới. Trong đó chú trọng đến công tác tuyên truyền Luật Phòng, chống bạo lực gia đình, tuyên truyền giáo dục đạo đức, lối sống, giao tiếp ứng xử trong gia đình để giữ gìn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống; nâng cao chất lượng hiệu quả công tác tư vấn, hòa giải cơ sở và xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm Luật Phòng, chống bạo lực trong gia đình để tạo niềm tin trong nhân dân, đảm bảo sự răn đe trong xã hội.

Đoàn thăm gia đình chị H’Cú Niê – Buôn Ea Brơ, xã Cư Pơng bị chồng bạo lực

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hường - Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh, Trưởng đoàn giám sát đề nghị UBND huyện cần quan tâm chỉ đạo, giao trách nhiệm cụ thể cho các phòng, ban chuyên môn và UBND các xã triển khai thực hiện tốt Luật Phòng, chống bạo lực gia đình; phối hợp tổ chức các lớp tập huấn nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng về phòng, chống bạo lực gia đình; phát huy Tổ hòa giải tại cơ sở kịp thời xử lý các vụ việc bạo lực gia đình. Đối với các ý kiến, kiến nghị của địa phương, đoàn sẽ tổng hợp và phản ánh đến các ngành chức năng liên quan của tỉnh giải quyết.                      

Phạm Thị Len

Bình chọn
Khu vực bạn ở như thế nào?
Quảng Cáo
   

​​

...

 

Giấy chứng nhận ISO 9001 Chứng nhận ISO 22000 Chứng nhận ISO14001 

Chứng nhận ISO13485  vienxaydung.edu.vn  
vienxaydung.com.vn 

iso-cert.vn Chứng nhận ISO Chứng nhận ISO 9001

 

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này